1. >

Thanh lọc gần 190 nghìn tên miền tiếng Việt

Facebook Share

BNEWS.VN Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết, đến đầu tháng 11/2015, có gần 190 nghìn tên miền tiếng Việt đã đăng ký nhiều năm nhưng không đưa vào sử dụng bị thanh lọc.

Thanh lọc gần 190 nghìn tên miền tiếng Việt

Ảnh minh họa. Nguồn: pavietnam.vn

Sự phát triển của tên miền tiếng Việt đã dần đi vào thực chất hơn, tính năng tự gia hạn cũng được cung cấp cho chủ thể tên miền tiếng Việt.

Theo VNNIC, Việt Nam hiện có 335.794 tên miền không dấu và 926.065 tên miền tiếng Việt.

Tên miền “.vn” vẫn giữ vị trí đứng đầu khu vực ASEAN về số lượng đăng ký sử dụng và vị trí thứ 7 trong TOP 10 các quốc gia châu Á về số lượng tên miền cấp cao mã quốc gia, đồng thời tiếp tục có tỉ lệ tăng trưởng đăng ký sử dụng cao hơn tên miền quốc tế với khoảng cách ngày càng cách biệt.

Hạ tầng kết nối và an toàn an ninh thông tin không ngừng được nâng cao, trong đó Trạm trung chuyển Internet quốc gia (VNIX) - hạ tầng kỹ thuật quan trọng hỗ trợ thúc đẩy phát triển Internet ở Việt Nam với số lượng doanh nghiệp kết nối cao, số lượng cổng kết nối và lưu lượng trao đổi qua VNIX tăng mạnh.

VNNIC cũng xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý an toàn bảo mật thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 27001 như: hệ thống trạm trung chuyển Internet quốc gia VNIX, hệ thống đăng ký quản lý tên miền, cơ sở dữ liệu tên miền.

Đề án triển khai tiêu chuẩn DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền (DNS) “.vn”. được VNIC tiến hành song song với việc tổ chức các khóa đào tạo về DNSSEC cho các tổ chức, doanh nghiệp công nghệ thông tin tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, VNNIC tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế về Internet, góp phần quan trọng vào sự phát triển mạnh mẽ của Internet Việt Nam trong những năm qua./.

XT/TTXVNlogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.