1. >

Thánh tích chứa trái tim của hoàng hậu từ thế kỷ 16 bị đánh cắp

Facebook Share

BNEWS.VN Một chiếc hộp bằng vàng trong đó chứa trái tim của Hoàng hậu Anne, vị hoàng hậu duy nhất trong lịch sử kết hôn với hai đời vua trị vì của Pháp, đã bị đánh cắp sau hơn 100 năm trưng bày.

Thánh tích chứa trái tim của hoàng hậu từ thế kỷ 16 bị đánh cắp

Thánh tích này đã bị đánh cắp sau hơn 100 năm trưng bày trong một bảo tàng ở miền Tây nước Pháp.

Hộp đựng thánh tích chứa trái tim của Hoàng hậu Anne đã bị một nhóm trộm đánh cắp sau khi lẻn vào bảo tàng Thomas-Dobree ở thành phố Nantes qua cửa sổ.

Chiếc hộp được trang trí cầu kỳ với hình một vương miện bằng vàng có 9 bông huệ tây bên trên và luôn được coi là một kiệt tác nghệ thuật. Chiếc hộp đã được trưng bày tại bảo tàng từ hơn 130 năm qua cho tới khi bị nhóm trộm mang đi vào cuối tuần qua.

Là công tước của xứ Brittany, Hoàng hậu Anne được biết đến như một vị công tước đáng kính, luôn hết mình bảo vệ lãnh thổ Brittany khỏi sự sáp nhập của Pháp thông qua các chiến lược kết hôn hoàng gia. Sau khi mất năm 1514, bà được chôn cất tại Saint Denis, Paris.

Nhưng trái tim của bà được lưu giữ tại khu lăng mộ gia đình ở Nantes để thể hiện sự trung thành với vùng Brittany. Việc trái tim của bà bị đánh cắp đang gây ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trong cộng đồng người yêu nghệ thuật và lịch sử tại Pháp./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.