KINH TẾ & XÃ HỘI

Tháo dỡ an toàn quả bom trong khu dân cư

Facebook Share

BNEWS.VNSáng 5/10, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tháo dỡ và tiêu hủy thành công quả bom nặng hơn 300kg được phát hiện trong khu dân cư tại phường 6, thành phố Đà Lạt.

Quả bom khi được phát hiện trong quá trình thi công móng nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Chín (đường Ngô Quyền, Phường 6, Đà Lạt). Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Đây là quả bom được phát hiện trong quá trình đào móng để xây nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Chín (đường Ngô Quyền, phường 6, Đà Lạt) ngày 3/10.

Nhóm thợ thi công đã đào đúng bộ phận cánh quạt của một quả bom nằm sâu dưới đất gần 1m, cách mặt đường khoảng 2m.

Sau khi phát hiện quả bom, người dân đã dừng thi công nhà và nhanh chóng báo cáo vụ việc với lực lượng chức năng.

Qua kiểm tra, cơ quan chuyên môn xác định quả bom có kích thước dài hơn 1m, đường kính 40cm và nặng khoảng 320 kg.

Theo Thượng tá Phạm Thành Long, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố Đà Lạt, đây là quả bom có sức công phá lớn trong vòng bán kính khoảng 700 m nên công tác tiêu hủy được tiến hành hết sức cẩn trọng để đảm bảo an toàn.

Cơ quan chức năng đã tháo dỡ và di dời quả bom nói trên để đưa đi tiêu hủy, đồng thời rà soát khu vực xung quanh nhằm đảm bảo an toàn cho khu dân cư./.

Nguyễn Dũng/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Kinh tế Việt Nam đã chính thức bước sang năm mới 2017 với dự báo nhiều “gam màu” sáng hơn. Nhiều tín hiệu tốt cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong cải cách môi trường kinh doanh đang tạo thêm động lực mới cho doanh nghiệp và tạo đà cho phát triển kinh tế trong giai đoạn tới.