1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tháo dỡ an toàn quả bom trong khu dân cư

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 5/10, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tháo dỡ và tiêu hủy thành công quả bom nặng hơn 300kg được phát hiện trong khu dân cư tại phường 6, thành phố Đà Lạt.

Tháo dỡ an toàn quả bom trong khu dân cư

Quả bom khi được phát hiện trong quá trình thi công móng nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Chín (đường Ngô Quyền, Phường 6, Đà Lạt). Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN

Đây là quả bom được phát hiện trong quá trình đào móng để xây nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Chín (đường Ngô Quyền, phường 6, Đà Lạt) ngày 3/10.

Nhóm thợ thi công đã đào đúng bộ phận cánh quạt của một quả bom nằm sâu dưới đất gần 1m, cách mặt đường khoảng 2m.

Sau khi phát hiện quả bom, người dân đã dừng thi công nhà và nhanh chóng báo cáo vụ việc với lực lượng chức năng.

Qua kiểm tra, cơ quan chuyên môn xác định quả bom có kích thước dài hơn 1m, đường kính 40cm và nặng khoảng 320 kg.

Theo Thượng tá Phạm Thành Long, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự thành phố Đà Lạt, đây là quả bom có sức công phá lớn trong vòng bán kính khoảng 700 m nên công tác tiêu hủy được tiến hành hết sức cẩn trọng để đảm bảo an toàn.

Cơ quan chức năng đã tháo dỡ và di dời quả bom nói trên để đưa đi tiêu hủy, đồng thời rà soát khu vực xung quanh nhằm đảm bảo an toàn cho khu dân cư./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.