1. >

Thắt chặt hợp tác giữa IMF và Bộ Tài chính

Facebook Share

BNEWS.VN Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde đã đưa ra những khuyến nghị nhằm giúp Chính phủ Việt Nam củng cố chính sách tài khóa, thúc đẩy tăng trưởng thông qua bảo đảm an sinh xã hội.

Thắt chặt hợp tác giữa IMF và Bộ Tài chính

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) bà Christine Lagarde. Ảnh: Bộ Tài chính

Ngày 16/3, tại buổi làm việc với Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) bà Christine Lagarde, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đánh giá cao sự hợp tác và những hỗ trợ của IMF trong các hoạt động về đánh giá tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam, các ý kiến tư vấn và đề xuất đối với chính sách vĩ mô trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại và cải cách doanh nghiệp nhà nước…

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh các hỗ trợ kỹ thuật của IMF, đặc biệt là trong lĩnh vực cải cách quản lý ngân sách, cải cách chính sách và quản lý thuế, đào tạo tăng cường năng lực cho cán bộ ngành tài chính đã giúp Chính phủ cũng như Bộ Tài chính Việt Nam kịp thời điều chỉnh chính sách trong nước, điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ chủ động linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế, giúp duy trì, ổn định tình hình kinh tế vĩ mô.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được những hỗ trợ kỹ thuật của IMF đối với các lĩnh vực chính sách thuế và quản lý hành chính thuế cũng như mở rộng hỗ trợ kỹ thuật cho các lĩnh vực hải quan, quản lý ngân quỹ, quản lý nợ công và đào tạo.

Phát biểu tại buổi tiếp, Giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde đã đưa ra những khuyến nghị nhằm giúp Chính phủ Việt Nam củng cố chính sách tài khóa, thúc đẩy tăng trưởng thông qua bảo đảm an sinh xã hội và chi đầu tư cho cơ sở hạ tầng, đồng thời tìm các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng và tăng thu để đảm bảo bền vững nợ công.

Điều này cũng sẽ tạo dư địa và không gian cho các chi phí có thể phát sinh từ việc cải cách hệ thống ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước.

Bà Christine Lagarde khẳng định IMF luôn sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ kỹ thuật đối với Bộ Tài chính Việt Nam và tin tưởng rằng, trong thời gian tới sự hợp tác giữa hai bên ngày càng thiết thực, hiệu quả, góp phần hoàn thành những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.