1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thế hệ 8x, 9x gặp "xui xẻo" về mặt tài chính

Facebook Share

BNEWS.VN Thế hệ "Thiên niên kỷ", đặc biệt tại Bắc Mỹ và châu Âu, đã gặp "xui xẻo" khi phải đối mặt với sự khắc nghiệt của cuộc khủng hoảng tài chính dẫn tới tỷ lệ thất nghiệp cao sau đó tại hàng loạt quốc gia.

Thế hệ 8x, 9x gặp "xui xẻo" về mặt tài chính

Thế hệ "Thiên niên kỷ" (những người sinh ra trong giai đoạn từ năm 1982-2000) tại Mỹ và châu Âu kém may mắn về khởi đầu tài chính so với các thế hệ trước đó, do tác động từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008 cùng với khoảng cách bất bình đẳng thu nhập gia tăng.

Theo nghiên cứu mang tên Báo cáo Tài sản Toàn cầu do ngân hàng Credit Suisse công bố ngày 14/11, thế hệ "Thiên niên kỷ", đặc biệt tại Bắc Mỹ và châu Âu, đã gặp "xui xẻo" khi phải đối mặt với sự khắc nghiệt của cuộc khủng hoảng tài chính dẫn tới tỷ lệ thất nghiệp cao sau đó tại hàng loạt quốc gia. Tình hình càng trở nên khó khăn khi đi kèm với giá nhà tăng, nợ sinh viên tăng và bất bình đẳng cũng tăng.

Báo cáo cho thấy có 90% trong nhóm người sinh năm 1940 tại Mỹ có thu nhập cao hơn cha mẹ họ, nhưng tỷ lệ này trong nhóm người sinh trong giai đoạn những năm 1980 giảm xuống chỉ còn 50%. Thế hệ "Thiên niên kỷ" thua kém cha mẹ họ đặc biệt trong các khía cạnh như thu nhập và sở hữu bất động sản.

Báo cáo cũng cho biết Thế hệ "Thiên niên kỷ" nhiều khả năng sẽ gặp thách thức lớn hơn trong việc tích cóp của cải cũng như đối phó với bất bình đẳng giàu nghèo so với các thế hệ trước./.

>> Mỹ: Khoảng cách giàu - nghèo tiếp tục nới rộng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.