1. >

Thêm 3 dự án tăng tính ổn điện hệ thống điện miền Tây và Đông Nam bộ

Facebook Share

BNEWS.VN Các dự án sẽ hoàn thành từ Quý IV/2017.

Thêm 3 dự án tăng tính ổn điện hệ thống điện miền Tây và Đông Nam bộ

SPMB khởi công 3 dự án

Ngày 29/12, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) cùng với các nhà thầu thi công, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan đã khởi công 3 dự án: Lắp máy 2 Trạm biến áp 220kV Vũng Tàu; Lắp máy 2 Trạm biến áp (TBA) 220kV Đức Hoà và xây dựng đường dây 500kV Mỹ Tho - Đức Hoà. Tổng mức đầu tư của các công trình này là hơn 969,4 tỷ đồng.

Các dự án do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVN NPT) làm chủ đầu tư, SPMB thay mặt EVN NPT quản lý điều hành dự án; Công ty Truyền tải điện 4 tiếp nhận quản lý vận hành sau khi dự án được hoàn thành. Các dự án sẽ hoàn thành từ Quý IV/2017.

Theo đó, công trình Lắp máy 2 TBA 220kV Vũng Tàu và công trình Lắp máy 2 TBA 220kV Đức Hoà được đầu tư xây dựng nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An và lân cận.

TBA220kV Vũng Tàu. Ảnh: SPMB

Đảm bảo vận hành hệ thống điện linh hoạt và tăng tính ổn định của hệ thống điện khu vực miền Đông Nam bộ.

Công trình Đường dây 500kV Mỹ Tho - Đức Hoà được đầu tư xây dựng trên địa bàn hai tỉnh Tiền Giang và Long An.

Dự án nhằm mục tiêu cùng với các đường dây 500kV: Ô Môn - Thốt Nốt, Thốt Nốt - Đức Hoà, Long Phú - Ô Môn, Ô Môn - Mỹ Tho, Duyên Hải - Mỹ Tho, truyền tải công suất của Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 và các nhà máy điện khác ở khu vực miền Tây Nam bộ vào hệ thống điện Quốc gia, đồng thời có nhiệm vụ liên kết lưới điện vùng Tây Nam bộ với vùng Đông Nam bộ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.