1. >

Thêm hai công ty chứng khoán thực hiện sáp nhập

Facebook Share

BNEWS.VN Đây là thương vụ hợp nhất công ty chứng khoán thứ ba trên thị trường chứng khoán. Sau khi sáp nhập công ty mới sẽ có tên là Công ty cổ phần chứng khoán Hải Phòng (Haseco)

Thêm hai công ty chứng khoán thực hiện sáp nhập

Lễ trao quyết định hợp nhất hai công ty chứng khoán Haseco và AAS. Ảnh: TTXVN

Ngày 23/11, tại Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng đã trao quyết định hợp nhất Công ty chứng khoán Hải Phòng(Haseco) và Công ty chứng khoán Á Âu(AAS). Đây là thương vụ hợp nhất công ty chứng khoán thứ ba trên thị trường chứng khoán. Sau khi sáp nhập công ty mới sẽ có tên là Công ty cổ phần chứng khoán Hải Phòng (Haseco).

Chia sẻ tại lễ nhận quyết định, ông Vũ Dương Hiền, Chủ tịch HĐQT Haseco cho biết, việc tái cấu trúc công ty là điều cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông. Đây cũng là chủ trương trong Đề án Tái cấu trúc thị trường chứng khoán (TTCK) mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt và Ủy ban Chứng khoán (UBCK) tiến hành từ năm 2011 trở lại đây.

Về tỷ lệ chuyển đổi cổ phiếu, căn cứ vào giá trị tài sản thuần trên báo cáo tài chính soát xét bán niên tại thời điểm 30/6/2015, cổ đông của Haseco và AAS sẽ được hoán đổi cổ phiếu sang cổ phiếu mới theo tỷ lệ tương ứng là 1.000:731 và 1.000:39. Có nghĩa là, cổ đông sở hữu 1.000 cổ phần của Haseco sẽ được nhận 731 cổ phần của công ty hợp nhất; cổ đông sở hữu 1.000 cổ phần của AAS sẽ được nhận 39 cổ phần của công ty hợp nhất.

Theo ông Vũ Dương Hiền, trong 5 năm tới (2016 - 2020), công ty hợp nhất sẽ đảm bảo kinh doanh có lãi để chia cổ tức cho cổ đông với mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đạt 20%/năm, trên cơ sở đẩy mạnh doanh thu truyền thống và gia tăng các dịch vụ tài chính khác.

Sau khi hợp nhất, Công ty sẽ thực hiện mọi thủ tục cần thiết để sớm niêm yết trên HNX với mã chứng khoán HAC vào quý I/2016.
Sau khi được niêm yết trở lại trên Sở GDCK Hà Nội, dự kiến đến năm 2018, công ty hợp nhất sẽ tăng vốn điều lệ lên 583 tỷ đồng, gấp đôi so với hiện tại và đến năm 2020 sẽ đạt 880 tỷ đồng.

Mức cổ tức dự kiến chi trả cho cổ đông sẽ tăng dần từ 5% sau khi sáp nhập đến năm 2020 sẽ đạt 8 - 10%. Lợi nhuận sau thuế đạt 100 tỷ đồng vào năm 2020./.

Đức Duy/BNEWS/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.