DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Thêm một công ty bị xử phạt vi phạm trong lĩnh vực đa cấp

Facebook Share

BNEWS.VNCục Quản lý Cạnh tranh cho biết, Cục đã xử phạt 460 triệu đồng với Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long do vi phạm một số hoạt động trong lĩnh vực đa cấp.

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, căn cứ kết luận của Bộ Công Thương về kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp đối với Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long (có địa chỉ trụ sở chính tại M2-12 Ô số 3 Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội), Cục đã xử phạt 460 triệu đồng với công ty này do vi phạm một số hoạt động trong lĩnh vực đa cấp.

Cũng theo Cục Quản lý Cạnh tranh, thời gian qua Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long đã không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi, bổ sung liên quan đến Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Cùng với đó, công ty này còn ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với cá nhân không đủ điều kiện tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long đã duy trì nhiều hơn theo quy định là một hợp đồng bán hàng đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

Không dừng lại ở đó, công ty còn trốn tránh việc thực hiện nghĩa vụ thông báo đến Sở Công Thương nơi tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo theo quy định của pháp luật, vi phạm quy định tại Điều 18 Nghị định 42/2014/NĐ-CP.

Hơn nữa, công ty đã đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của hàng hóa và gây cản trở người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa.

Cục Quản lý Cạnh tranh cũng khuyến cáo với Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long có 30 ngày để khiếu nại.

Quá thời hạn này, nếu Công ty không khiếu nại, hoặc khiếu nại bị bác bỏ, Cục sẽ tiến hành các bước tiếp theo của quy trình xử lý theo quy định của pháp luật về cạnh tranh và bán hàng đa cấp./.

Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Tại thành phố New York-Mỹ vẫn có những hàng rong trên phố, thế nhưng những hàng rong này lại được cấp phép, hoạt động theo quy định chặt chẽ của chính quyền địa phương.