CHUYỂN ĐỘNG DN

Thêm một hãng hàng không khai thác đường bay đến Phú Yên

Facebook Share

BNEWS.VNSau Jetstar Pacific Airlines, VietJet Air là hãng hàng không thứ hai khai thác đường bay đến Phú Yên.

Những hành khách đầu tiên xuống sân bay Tuy Hòa trong buổi khai trương tuyến bay. Ảnh: Thế Lập - TTXVN.

Lúc 12 giờ 05 phút ngày 10/6 chiếc máy bay Airbus A320 của Công ty cổ phần Hàng không VietJet (VietJet Air) chở gần 180 hành khách đã đáp xuống sân bay Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, chính thức khai trương tuyến bay Hà Nội - Tuy Hòa, Tuy Hòa- thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Đây là hãng hàng không thứ hai, sau Jetstar Pacific Airlines khai thác các tuyến bay này.

Đây là hãng hàng không thứ hai, sau Jetstar Pacific Airlines khai thác các tuyến bay này. Ảnh: Thế Lập - TTXVN.

Tuyến bay Tuy Hòa - Hà Nội và ngược lại được Vietjet Air khai thác hàng ngày; thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 40 phút. Chuyến bay khởi hành từ Hà Nội lúc 11 giờ 15 phút và khởi hành từ Tuy Hòa vào lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày.

Ông Hoàng Văn Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, tặng hoa cho những hành khách đầu tiên chuyến bay. Ảnh: Thế Lập - TTXVN.

Ông Lê Văn Trúc, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Yên cho biết, việc mở tuyến bay do Vietjet Air thực hiện tạo thêm điều kiện để người dân trong tỉnh và khu vực có cơ hội tiếp cận với loại hình dịch vụ bay giá rẻ, góp phần quảng bá hình ảnh Phú Yên cũng như thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực đầu tư trên địa bàn tỉnh….

Như vậy, với hai hãng hàng không khai thác ở Phú Yên góp phần tăng tần suất bay; trong đó tuyến Hà Nội - Tuy Hòa và ngược lại có tần suất 22 chuyến/tuần; tuyến thành phố Hồ Chí Minh - Tuy Hòa và ngược lại với tần suất 28 chuyến/tuần.

Đại diện VietJet Air trao 200 thẻ Bảo hiểm y tế cho người nghèo thành phố Tuy Hòa. Ảnh: Thế Lập - TTXVN.

Nhân dịp này, đại diện Công ty cổ phần Hàng không VietJet đã trao tặng 200 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên./.

Thế Lập/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Tại thành phố New York-Mỹ vẫn có những hàng rong trên phố, thế nhưng những hàng rong này lại được cấp phép, hoạt động theo quy định chặt chẽ của chính quyền địa phương.