1. >

Thêm một tín hiệu tích cực đối với thị trường dầu mỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 3/10, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro ra thông cáo khẳng định nước này và Iran đã thống nhất lập trường về "đóng băng" sản lượng dầu mỏ nhằm vực lại giá dầu.

Thêm một tín hiệu tích cực đối với thị trường dầu mỏ

Ông Maduro đã điện đàm với người đồng cấp Iran Hassan Rouhani để tái khẳng định sự đồng thuận đạt được trong cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tại Algiers vừa qua, đồng thời nhấn mạnh cam kết phối hợp hành động với các đồng minh khác như Nga và một số nước ngoài OPEC.

Ngày 28/9 vừa qua, trong cuộc họp bên lề Diễn đàn Năng lượng Quốc tế lần thứ 15 diễn ra tại Algiers, 14 quốc gia thành viên OPEC đã nhất trí đóng khung sản lượng ở mức 32,5-33 triệu thùng/ngày nhằm vực giá dầu lên.

OPEC - hiện sở hữu 78% trữ lượng dầu khí đã kiểm chứng và chiếm 40% lượng dầu giao dịch trên thế giới - và các nhà sản xuất khổng lồ khác đã và đang chật vật trong việc ứng phó với tình trạng lao dốc của giá dầu. Sự bùng nổ của hoạt động sản xuất dầu đá phiến ở Mỹ được coi là nguyên nhân chủ yếu khiến giá dầu giảm mạnh thời gian qua, từ mức đỉnh điểm 115 USD/thùng hồi tháng 6/2015 xuống dưới 30 USD/thùng đầu năm nay, trước khi phục hồi lên khoảng 45 USD/thùng hiện nay.

>>>Triển vọng thực thi thỏa thuận OPEC vẫn còn mong manh
logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.