THẾ GIỚI

Thêm những gương mặt mới trong nội các tương lai của Tổng thống đắc cử Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VNNội các tương lai của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tiếp tục được kiện toàn với những nhân vật mới.

Tổng thống đắc cử Trump đã chọn ông Don McGahn làm Cố vấn Các vấn đề pháp lý của Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

Ngày 25/11, một quan chức trong nhóm chuyển giao quyền lực cho biết Tổng thống đắc cử Trump đã chọn ông Don McGahn làm Cố vấn Các vấn đề pháp lý của Nhà Trắng và bà K.T. McFarland làm Phó Cố vấn An ninh quốc gia.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ông McGahn, cựu Chủ tịch Ủy ban Bầu cử liên bang, là một luật sư nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính cho chiến dịch vận động tranh cử vừa qua của Tổng thống đắc cử Trump.

Trong khi đó, bà McFarland, 65 tuổi, là một chuyên gia phân tích về an ninh quốc gia, từng nhiều lần chỉ trích chính sách đối ngoại của Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama.

Bà từng làm phụ tá trong chính quyền các đời Tổng thống Mỹ gồm Richard Nixon, Gerald Ford, Ronald Reagan và hiện là chuyên gia phân tích an ninh quốc gia của kênh truyền hình Fox News.

Tổng thống đắc cử Trump đã chọn bà K.T. McFarland làm Phó Cố vấn An ninh quốc gia. Ảnh: NBC News

Trước đó, ngày 23/11, Tổng thống đắc cử Trump đã công bố một loạt lựa chọn cho các vị trí quan chức, bao gồm bà Betsy DeVos vào vị trí Bộ trưởng Giáo dục, ông Ben Carson vào cương vị Bộ trưởng Nhà ở và phát triển đô thị và nữ Thống đốc bang Nam Carolina Nikki Haley đảm nhiệm cương vị Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc.

Giới quan sát cho rằng việc bổ nhiệm bà Haley, một người gốc Ấn với kinh nghiệm ngoại giao hạn chế, nhằm xua tan sự chỉ trích đối với những bình luận gây chia rẽ của ông Trump về người nhập cư và các cộng đồng thiểu số, cũng như là các cáo buộc phân biệt giới tính trong chiến dịch tranh cử của ông trùm bất động sản này./. 

>>> Ông D.Trump đề cử nữ Đại sứ Mỹ tại LHQ

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.