1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thi công đường ống nước gây nguy hiểm đến nhà dân

Facebook Share

BNEWS.VN Bốn hộ dân bị ảnh hưởng là các nhà số 232, 234, 236 và 238 nằm trên đường Vũ Văn Hiếu, thành phố Hạ Long. Dự án mở rộng đường Hạ Long - Mông Dương do Công ty cổ phần BOT Biên Cương làm chủ đầu tư.

Thi công đường ống nước gây nguy hiểm đến nhà dân

Thi công đường ống nước gây nguy hiểm đến nhà dân. Ảnh:TTXVN

Trước việc đơn vị thi công dự án mở rộng đường Hạ Long - Mông Dương đào đường ống nước gây nguy hiểm đến các công trình nhà dân, chiều 17/4, bốn hộ dân ở phường Hà Tu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) khẩn thiết đề nghị chính quyền địa phương yêu cầu đơn vị thi công phải đảm bảo an toàn cho nhà dân cũng như tính mạng những người đang sinh sống trong các căn nhà trên.

Bốn hộ dân bị ảnh hưởng là các nhà số 232, 234, 236 và 238 nằm trên đường Vũ Văn Hiếu, thành phố Hạ Long.
Dự án mở rộng đường Hạ Long - Mông Dương do Công ty cổ phần BOT Biên Cương làm chủ đầu tư.

Trong quá trình thi công, chính quyền địa phương phải di chuyển, bồi thường toàn bộ các công trình như điện, nước ảnh hưởng cho người dân. Đơn vị thi công bồi hoàn đường ống nước là Công ty công nghiệp Hạ Long.

Chị Phạm Thị Ngọc, nhà số 238, đường Vũ Văn Hiếu ở khu vực gần cổng chợ Hà Tu cho biết: Họ đào đường ống dẫn nước sâu, vào sát móng nhà, tạo ra những hố lớn dưới chân móng nhà, gây nguy hiểm tới công trình nhà ở của chị.

Chị Vũ Hằng, nhà số 232, đường Vũ Văn Hiếu cho biết: Đơn vị thi công đường ống nước 560mm vào sát móng nhà gây nguy hiểm cho công trình nhà ở của dân mà chính quyền địa phương vẫn cố tình cho phép thi công.

Theo chị Phạm Thị Ngọc, các hộ không đồng tình với cách chỉ đạo của chính quyền sở tại khi một phó chủ tịch UBND phường Hà Tu chỉ đạo tiếp tục cho thi công, hạ đường ống nước và tiến hành lấp đất xuống.

Chị Ngọc phản ánh: Nếu chính quyền địa phương chỉ đạo thi công như vậy sẽ gây nguy hại cho công trình nhà ở của họ. Vì vậy, các hộ cương quyết ngăn cản không cho đơn vị thi công hạ đường ống nước và lấp đất nếu không thực hiện phương án đổ, phun bê tông theo yêu cầu của họ.

Theo chị Ngọc, các hộ dân chỉ yêu cầu đơn vị thi công đổ, phun bê tông vào phần chân móng nhà họ để đảm bảo an toàn cho công trình cũng như tính mạng những người đang sinh sống trong các căn nhà trên.

Trước sự phản đối khá quyết liệt của người dân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long Hoàng Quang Hải cho biết: Thành phố đã chỉ đạo đơn vị thi công phải tiến hành làm nhanh, đào lên đúng 1 tiếng đồng hồ rồi tiến hành đắp đất, nèn cát chặt, hạn chế tối đa làm ảnh hưởng tới các công trình của người dân.

Phó Chủ tịch Hoàng Quang Hải cũng chỉ đạo, các bên phải tiến hành lập biên bản hiện trạng các công trình của các hộ dân. Đơn vị thi công phải ký cam kết bồi thường nếu việc thi công đường ống nước này làm ảnh hưởng tới các công trình của người dân./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.