1. >

Thị trường bánh Trung thu 2015: Sản phẩm làm thủ công chiếm lợi thế

Facebook Share

BNEWS.VN Chia sẻ về xu hướng lựa chọn bánh Trung thu năm nay, nhiều người tiêu dùng tại Tp. Hồ Chí Minh cho biết, họ bị thu hút bởi những dòng sản phẩm bánh Trung thu làm thủ công.

Thị trường bánh Trung thu 2015: Sản phẩm làm thủ công chiếm lợi thế

Đón trung thu năm nay , khách sạn Sheraton Sài Gòn tung ra thị trường bộ sưu tập bánh Trung thu độc đáo do các đầu bếp của khách sạn làm hoàn toàn thủ công, tỉ mỉ trong từng công đoạn. Với 7 loại nhân gồm sen trắng, lá dứa, trà xanh, xốt X.O, việt quất , bưởi và thập cẩm, phù hợp cho cả nhu cầu ăn chay và mặn.


Người tiêu dùng nghiêng về dòng bánh thủ công từ những đơn vị sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm . Ảnh: An Đăng/TTXVN

Tương tự, khách sạn New World Saigon mang lại sự lựa chọn mới lạ cho người tiêu dùng, với những chiếc bánh Trung thu nhỏ xinh được đầu bếp chế biến sáng tạo như thập cẩm, hạt sen, mè đen, đậu đỏ, trà xanh và Tiramisu.

Chia sẻ về xu hướng lựa chọn bánh Trung thu năm nay, nhiều người tiêu dùng tại Tp. Hồ Chí Minh cho biết, họ bị thu hút bởi những dòng sản phẩm bánh Trung thu làm thủ công từ những đơn vị sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thương hiệu uy tín.

Anh Nguyễn Thiên Thơ, ở quận Thủ Đức nhấn mạnh, bánh Trung thu làm thủ công luôn mang hương vị đặc trưng riêng, độc đáo về hương vị do được các đầu bếp tài hoa chế biến theo những công thức riêng.

Bên cạnh đó, bánh Trung thu làm thủ công cũng có mức giá tương đối phù hợp với mức sống của người dân thành phố hiện nay. V í dụ như bánh lẻ có giá 185.000 - 200.000 đồng/cái, còn gồm 4 hoặc 6 bánh thì có giá dao động từ 450.000 - 800.000 đồng/hộp.

Nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng các loại bánh làm thủ công, các loại bánh Trung thu homemade (nhà làm) cũng chiếm lĩnh một thị phần nhất định trong mùa bánh Trung thu 2015. Chị Nguyễn Thu Trinh, cư ngụ tại quận Bình Thạnh kể: Xuất phát từ nhu cầu thưởng thức của gia đình và biếu tặng đồng nghiệp, từ hai năm trước đã bắt đầu tự làm bánh Trung thu.

Tuy nhiên, sau khi nếm thử những chiếc bánh Trung thu do chị làm, nhiều đồng nghiệp và bạn bè đã đặt hàng cũng như giới thiệu người quen mua. Từ đó, mỗi mùa Trung thu, có thể bán ra khoảng 400 - 500 cái bánh Trung thu homemade, tùy theo đơn hàng.

Đặc điểm của bánh Trung thu homemade là không sử dụng chất bảo quản nên chỉ có thời gian sử dụng 7 - 10 ngày, đồng thời giá thành tương đối rẻ so với các loại bánh Trung thu khác kinh doanh phổ biến trên thị trường.

Mỹ Phương

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.