BẤT ĐỘNG SẢN

Thị trường bất động sản Mỹ vẫn vững ổn

Facebook Share

BNEWS.VNBộ Thương mại Mỹ vừa công bố số liệu cho thấy doanh số bán nhà đơn lập mới xây tại nước này trong tháng 3/2016 đã giảm 1,5% xuống còn 511.000 căn.

Thị trường bất động sản Mỹ sụt giảm trong tháng 3/2016. Ảnh: WashingtonPost

Đây là mức thấp nhất được ghi nhận tại Mỹ kể từ tháng 11/2015, bất chấp giá nhà xuống thấp và nguồn cung khá dồi dào. 

Tuy nhiên, nếu so với cùng kỳ năm ngoái thì con số trên vẫn tăng 5,4%. 

Tại Mỹ, trong tháng Ba, thị trường bất động sản ở phía Tây có vẻ ảm đạm hơn cả và là vùng duy nhất có doanh số bán nhà đơn lập mới giảm mạnh 23,6%.

Trong khi Midwest là khu vực diễn ra hoạt động mua sắm nhộn nhịp nhất với mức tăng gần 19%, tiếp theo là miền Nam và Đông Bắc - nơi có doanh số bán nhà đơn lập xây mới không thay đổi nhiều.

Như vậy, ngoài vùng phía Tây thì thị trường bất động sản của nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn đi lên nhờ thị trường lao động khởi sắc. 

Trong tháng Ba, số nhà được rao bán đã tăng 2,1%. Cùng với đó, hoạt động mua bán có vẻ chậm lại, khiến khoảng thời gian trung bình từ khi một căn nhà được rao bán cho đến khi chính thức có chủ tăng lên 5,8 tháng, mức dài nhất được ghi nhận kể từ tháng Chín năm ngoái. 

Trong lúc giá nhà xây mới trung bình tại Mỹ cũng giảm xuống còn 288.000 USD/căn, từ mức 297.400 USD/căn trong tháng 2/2016. 

Số nhà xây mới tại Mỹ trong tháng Ba đã giảm xuống mức thấp nhất của 5 tháng song vẫn cao hơn 14% so với cùng kỳ năm 2015, cho thấy nền kinh tế nước này tiếp tục giữ được đà tăng. 

Phương Nga (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mặc dù tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế đang mang lại nhiều cơ hội phát triển, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn yếu thế hơn so với các doanh nghiệp ngoại, dẫn tới nguy cơ bị xâm lấn thị trường nội địa. Trong bối cảnh này, việc phát triển các chuỗi liên kết doanh nghiệp trở thành nhu cầu cấp thiết để giúp các doanh nghiệp Việt tìm được hướng đi mới, biến thách thức thành cơ hội cho mình.