1. >

Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ đi lên

Facebook Share

BNEWS.VN Sắc xanh bao trùm thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ trong phiên giao dịch ngày 21/11, giá cổ phiếu năng lượng đi lên theo giá dầu đã giúp đẩy các chỉ số chứng khoán chính tại New York tăng khá cao.

Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ đi lên

Thị trường chứng khoán Âu - Mỹ đi lên. Ảnh: EPA

Sắc xanh bao trùm thị trường chứng khoán châu Âu và Mỹ trong phiên giao dịch ngày 21/11, trong đó giá cổ phiếu năng lượng đi lên theo giá dầu đã giúp đẩy các chỉ số chứng khoán chính tại New York tăng khá cao.

Vào cuối phiên này, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,9% lên 5.368,86 điểm, S&P 500 cộng thêm 0,8% lên 2.198,18 điểm và chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,5% lên 18.956,69 điểm.

Kể từ chiến thắng bất ngờ của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 8/11 vừa qua, giới đầu tư đã “đổ” tiền vào các cổ phiếu thuộc ngành công nghiệp, công nghệ và tài chính, với hy vọng các quy định sẽ được nới lỏng cùng với một loạt chương trình kích thích kinh tế và tăng đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Bên cạnh đó, hy vọng về một thỏa thuận giới hạn sản lượng từ các nước sản xuất dầu sẽ được đưa ra trong tuần này đã đẩy giá dầu tang trong phiên 21/11, trong đó giá dầu thô ngọt nhẹ tại New York tăng gần 2 USD/thùng.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến sẽ đưa ra thông báo về vấn đề liên quan trong ngày 22/11.

Trong khi đó, những sự kiện chính trị diễn ra tại châu Âu đã giúp đẩy đồng euro và các chỉ số chứng khoán trong châu lục này tăng điểm.

Cụ thể, tại London (Anh), chỉ số FTSE 100 nhích nhẹ 0,03% lên đóng phiên ở mức 6.777,96 điểm, và trên sàn Frankfurt (Đức), chỉ số DAX 30 tăng 0,2% lên 10.685,13 điểm, còn chỉ số CAC 40 giao dịch tại Paris (Pháp) cộng thêm 0,6% lên 4.529,58 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mặc dù Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chưa được luật pháp công nhận nhưng các hoạt động mở sàn giao dịch trung gian, mua bán Bitcoin, thậm chí là đào Bitcoin đang diễn ra sôi động và tạo ra những cơn sốt đầu tư tại Việt Nam. Vậy đâu là những rủi ro mà nhà đầu tư và nền kinh tế có thể gặp phải? Việt Nam phải làm gì để quản lý tiền điện tử/tiền ảo, trong đó có Bitcoin?