1. >

Thị trường chứng khoán Âu-Mỹ đi ngược chiều nhau

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán Mỹ khởi đầu quý IV (bắt đầu ngày 3/10) trong sắc đỏ bất chấp đồn đoán ngày một tăng về các thương vụ sáp nhập của Netflix vàTwitter.

Thị trường chứng khoán Âu-Mỹ đi ngược chiều nhau

Thị trường chứng khoán Âu-Mỹ đi ngược chiều nhau. Ảnh: Reuters

Cuối phiên ngày 3/10, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,3% xuống 18.253,85 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng hạ 0,3% xuống 2.161,20 điểm, còn chỉ số công nghệ Nasdaq để mất 0,2% xuống 5.300,87 điểm.

Giá cổ phiếu của Netflix, công ty cung cấp dịch vụ xem phim trực tuyến, đã tăng 4,1% trước đồn đoán hãng phim Walt Disney Pictures có thể sẽ mua lại Netflix.

Disney cũng được nhắc đến như là khách hàng tiềm năng sẽ "thôn tính" công ty cung cấp dịch vụ mạng xã hội Twitter, bên cạnh các đối thủ khác cũng đang “nhắm” đến “chú chim xanh” này là Salesforce và Google. Giá cổ phiếu của Twitter đã tăng thêm 4,1% giá trị.

Trong khi đó ở bên kia bờ Đại Tây Dương, các thị trường chứng khoán châu Âu đi ngược lại xu hướng giảm điểm của phố Wall trong bối cảnh những lo ngại về Deutsche Bank (ngân hàng lớn nhất của Đức) dịu xuống theo sau thông tin cho biết ngân hàng này có thể đạt được một thỏa thuận nhằm giảm số tiền phạt liên quan đến các hợp đồng bán chứng khoán thế chấp dưới chuẩn có rủi ro cao trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Theo một nguồn tin, mức phạt có thể giảm xuống 5,4 tỷ USD thay vì con số 14 tỷ USD mà Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu ban đầu.

Cụ thể, tại Paris (Pháp), chỉ số CAC 40 tăng 0,1% lên 4.453,56 điểm. Tại London (Anh), chỉ số FTSE 100 tăng 1,2% trước số liệu của ngành chế tạo Anh tốt hơn mong đợi. Trong khi đó, sàn Frankfurt (Đức) đóng cửa nghỉ lễ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.