1. >

Thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều phiên 17/11

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 17/11, các thị trường chứng khoán (TTCK) châu Á biến động trái chiều, giữa bối cảnh đồng bạc xanh lên giá so với đồng yen trước những diễn biến mới tại Mỹ.

Thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều phiên 17/11

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 0,42 điểm lên 17.862,63 điểm, mức cao nhất trong 9 tháng, nhờ sự yếu đi của đồng yen hỗ trợ giá cổ phiếu của các nhà xuất khẩu “xứ Phù tang”.

Các chuyên gia nhận định sự tăng giá mạnh của đồng USD so với đồng yen, theo sau những đồn đoán về một gói chi tiêu tài chính lớn từ chính quyền mới của Tổng thống Mỹ mới đắc cử, đã tạo đà tăng mạnh cho chứng khoán Nhật Bản thời gian gần đây.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi chi tiết về cuộc họp giữa ông Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe diễn ra ngày 17/11 tại New York (Mỹ), giữa những lo ngại chính sách mới của ông Trump có tác động tiêu cực đến kinh tế Nhật Bản.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải chấm dứt hai phiên giảm điểm liên tiếp, khi tăng 3,39 điểm (0,11%) lên đóng cửa ở mức 3.208,45 điểm, nhờ đà tăng của nhóm cổ phiếu trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng bù đắp cho sự giảm giá của cổ phiếu trong lĩnh vực tài nguyên.

Trong khi đó, tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng giảm 17,65 điểm (0,08%) xuống 22.262,88 điểm, khi sự tăng giá của đồng USD gây tổn thương đến lòng tin của các nhà đầu tư châu Á.

>> Chứng khoán chiều 17/11: Áp lực bán dâng cao, hai sàn cùng giảm điểm


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.