1. >

Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt khởi sắc

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 3/11, thị trường chứng khoán châu Á hầu hết xanh sàn, hòa theo đà tăng điểm từ đêm trước tại thị trường Mỹ và châu Âu.

Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt khởi sắc

Một nhà đầu tư theo dõi các chỉ số chứng khoán trên bảng điện tử tại sàn giao dịch chứng khoán ở Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Trong phiên giao dịch ngày 3/11, thị trường chứng khoán châu Á hầu hết xanh sàn, hòa theo đà tăng điểm từ đêm trước tại thị trường Mỹ và châu Âu, bất chấp những lo ngại về tình hình tăng trưởng chậm lại của kinh tế Trung Quốc vẫn còn đeo bám thị trường.

Tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia bật tăng 1,42% ngay sau khi Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) khép lại cuộc họp chính sách mới nhất với quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục 2%, giúp đồng AUD đi lên so với đồng USD. Tại thị trường Seoul, chỉ số Kospi của hàn Quốc cũng tiến 0,65%.

Trong khi đó, hai thị trường chứng khoán chủ chốt khác là Thượng Hải và Hong Kong lại biến động trái chiều. Chỉ số Hang Seng ghi thêm 198,39 điểm (0,89%), lên 22.568,43 điểm, nhờ sự khởi sắc của nhóm cổ phiếu ngành tài chính và nguyên vật liệu.

Tuy nhiên, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải lại hạ 8,38 điểm (0,25%), xuống 3.316,70 điểm, do giới đầu tư tỏ ra thất vọng khi Chính phủ Trung Quốc vẫn thiếu các động thái nhằm thúc đẩy sức tăng trưởng kinh tế đang trì trệ của nước này.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ trong phiên, song diễn biến tích cực của thị trường cổ phiếu châu Á phần nào nhờ đà tăng của Phố Wall đêm trước, sau khi Chính phủ công bố số liệu mới nhất cho thấy chi tiêu của nước này trong lĩnh vực xây dựng tăng mạnh trong tháng 9/2015, đạt mức cao nhất kể từ tháng 3/2008.

Trong khi đó, chứng khoán châu Âu cũng được hưởng lợi từ báo cáo đầy lạc quan về hoạt động chế tạo của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Mở cửa phiên 3/11, tại thị trường châu Âu, các thị trường chứng khoán biến động không đồng nhất. Chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 0,03%, lên 6.363,60 điểm. Chỉ số CAC của Pháp nhích thêm 0,08%, lên 4.920,02 điểm. Tuy nhiên, chỉ số DAX 30 giảm 0,05%, xuống 10.945,35 điểm.

Minh Trang (Theo AFP)


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.