1. >

Thị trường chứng khoán châu Á phục hồi mạnh mẽ

Facebook Share

BNEWS.VN Hầu hết các thị trường ở châu Á trong phiên ngày 10/11 đã tăng điểm khá mạnh, bù đắp cho sự sụt giảm vào phiên trước đó.

Thị trường chứng khoán châu Á phục hồi mạnh mẽ

Thị trường chứng khoán châu Á phục hồi mạnh mẽ. Ảnh: AP

Thị trường chứng khoán châu Á đã phục hồi trong phiên ngày 10/11 sau khi những lo ngại về chiến thắng bất ngờ của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã được thay thế bằng niềm hy vọng rằng kế hoạch phục hồi nền kinh tế Mỹ của ông sẽ thành công.

Hầu hết các thị trường ở châu Á đã tăng điểm khá mạnh, bù đắp cho sự sụt giảm vào phiên trước đó. Kết thúc phiên này, tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 6,7% lên 17.344,42 điểm.

Trong khi đó, tại thị trường Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 2,1% lên 22.877,31 điểm. Chỉ số Shanghai Composite tại sàn Thượng Hải cũng ghi nhận mức tăng 1,4% và chốt phiên tại 3.171,28 điểm- mức cao nhất kể từ ngày 8/1 năm nay.

Còn tại thị trường Sydney của Australia và Seoul của Hàn Quốc, chỉ số S&P/ASX 200 và KOSPI cũng lần lượt tăng 3,3% và 2,26%, lên 5.328,8 điểm và 2.002,60 điểm.

Việc ông Trump bất ngờ thắng cử đã gây biến động lớn trên các thị trường toàn cầu vốn kỳ vọng vào khả năng chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Sau phiên ngày 9/11 đầy biến động, sự lo ngại của giới đầu tư đã nhường chỗ cho hy vọng những cam kết cải cách mà ông Trump đưa ra trong thời gian tranh cử sẽ được thực hiện và thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới này đi lên.

Niềm tin này càng được củng cố với việc đảng Cộng hòa đã nắm đa số ghế tại cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ.

>>> Giá vàng SJC chiều 10/11 tiếp tục giảm mạnh

>>> Giá dầu châu Á phục hồi sau chiến thắng bất ngờ của ông Donald Trump

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.