1. >

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Đa số các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm nhẹ trong phiên 3/10.

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên đầu tuần

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: reuters

Đa số các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm nhẹ trong phiên 3/10 phiên giao dịch đầu tiên của quý cuối cùng trong năm nay nhờ thông tin về khả năng ngân hàng Deutsche Bank đạt được một thỏa thuận giảm mức phạt với Bộ Tư pháp Mỹ.

Tuy nhiên, đà tăng của chứng khoán châu Á bị hạn chế bởi thông tin nước Anh lên kế hoạch đàm phán rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi Brexit, bắt đầu từ tháng Ba năm sau.

Chỉ số chứng khoán châu Á MSCI (trừ thị trường Nhật Bản) tăng 0,8%. Chỉ số này đã tăng 8,8% trong quý III vừa qua, mức tăng cao nhất kể từ đầu năm 2012.

Kết thúc phiên sáng tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,12% hay 183,53 điểm lên 1 6.633,37 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1,53% hay 355,68 điểm lên 23.652,83 điểm. Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia tăng 1,0%.

Trong khi đó, thị trường Thượng Hải đóng cửa nghỉ cả tuần do Trung Quốc đang trải qua kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Động lực tăng trưởng của thị trường trong phiên này nhờ có thông tin rằng ngân hàng danh tiếng của Đức Deutsche Bank đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ về việc giảm mức phạt (liên quan tới vụ điều tra về bán chứng khoán đảm bảo bằng tài sản thế chấp giai đoạn 2005-2007) xuống 5,4 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với con số 14 tỷ USD theo mức phạt trước đó.

Thông tin này đã giúp nhóm cổ phiếu tài chính - ngân hàng đồng loạt khởi sắc từ cuối tuần qua.

>>> Diễn biến chứng khoán tuần từ 3-7/10/2016: Có thể tăng trở lại

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.