1. >

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Các thị trường chứng khoán tại châu Á tăng điểm khi thị trường chứng khoán Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ.

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm

Tâm lý bình tĩnh đã trở lại các thị trường chứng khoán châu Á sau những tuần biến động mạnh gần đây khi thị trường chứng khoán Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ, giúp giới đầu tư chỉ lưu tâm đến số liệu tích cực của kinh tế Mỹ, góp phần làm các tài sản rủi ro. 

Đợt tăng điểm tích cực trên thị trường chứng khoán Mỹ đã mang lại một sự khởi động lạc quan cho các giao dịch trong khu vực trước khi Mỹ chuẩn bị công bố báo cáo việc làm vào ngày 4/9 tới.


Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm. Ảnh: Reuters 

Chỉ số chứng khoán Nikkei 225 của thị trường Tokyo đã tăng 0,48%, tương đương 86,99 điểm, lên mức 18.182,39 điểm khi đóng cửa, trong khi chỉ số chứng khoán Kospi của thị trường Seoul (Hàn Quốc) tăng 0,2% lên lên 1.915,53 điểm. 

Tuy vậy, những lo ngại vẫn còn về tình hình kinh tế Australia (Ôx-tr ây-li-a) khiến chỉ số chứng khoán S&P/ASX 200 của thị trường Sydney vẫn chìm trong sắc đỏ khi đóng cửa với mức giảm 1,44%, trong khi đồng đôla Australia (AUD) rơi xuống gần mức thấp nhất trong sáu năm qua. 

Ông Michael McCarthy, nhà chiến lược về thị trường tại Sydney của CMC Markets, cho hay tác nhân ảnh hưởng tới các thị trường chứng khoán là các thị trường chứng khoán của Trung Quốc đều đóng cửa hết tuần này và các nhà đầu tư ở khu vực châu Á –Thái Bình Dương có tâm lý ổn định hơn trong ngày giao dịch 3/9. 

Trong khi đó, các thị trường chứng khoán châu Âu cũng “vui lây” với chỉ số chứng khoán FTSE 100 của Vương quốc Anh tăng 1,17% lên 6.154,12 điểm vào lúc mở cửa ngày giao dịch 3/9 (theo giờ địa phương), trong khi chỉ số chứng khoán CAC 40 của Pháp tăng 1,03% lên 4.601,75 điểm và DAX 30 của Đức tăng 1,13% lên 10.161,36 điểm./.

Anh Quân (Theo AFP) 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.