1. >

Thị trường chứng khoán châu Á "thoái lui" do giá dầu giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Cụ thể, chỉ số Hang Seng của Hong Kong khép phiên giảm 0,3%, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia giảm 0,6% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng giảm 0,8%.

Thị trường chứng khoán châu Á "thoái lui" do giá dầu giảm

Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều thoái lui trong phiên chiều 3/12. Nguồn: THX-TTXVN

Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều thoái lui trong phiên chiều 3/12, chịu tác động từ xu hướng giảm giá của dầu mỏ trong phiên trước do nguồn cung dôi dư và đồng USD mạnh lên trước thềm cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dự kiến diễn ra vào ngày mai (4/12) tại Vienna (Áo).

Cụ thể, chỉ số Hang Seng của Hong Kong khép phiên giảm 0,3%, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia giảm 0,6% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc cũng giảm 0,8%. Trái ngược với xu hướng trên, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải cộng thêm 1,4%. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản khép phiên đi ngang, tăng nhẹ 0,01%.

Các “đại gia” trong ngành năng lượng châu Á có một phiên giao dịch không mấy khởi sắc trong bối cảnh nguồn cung dầu mỏ vẫn dôi dư cũng như đồng bạc xanh mạnh lên tác động tiêu cực tới giá “vàng đen”.

Trước đó, đồng USD lên giá trong phiên 2/12 sau khi thị trường đón nhận thông tin Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen cho biết nền kinh tế Mỹ đã đủ “khỏe” và đã đến lúc tiến hành tăng lãi suất.

Giá dầu trong phiên 2/12 đi xuống trong bối cảnh Mỹ công bố số liệu cho thấy dự trữ và sản lượng khai thác dầu nước này tăng, cho thấy nhu cầu về “vàng đen” vẫn ảm đạm.

Thông tin trên đã khiến hàng loạt cổ phiếu của các “đại gia” năng lượng như ExxonMobil và Chevron rớt giá. Mặc dù trong phiên này giá dầu đã hồi phục chút ít, cổ phiếu của các doanh nghiệp trên vẫn rơi vào vùng đỏ.

Trong phiên này, giá cổ phiếu của BHP Billiton – công ty khai mỏ lớn nhất thế giới, giảm 3%. Cổ phiếu của Woodside Petroleum và Origin giảm lần lượt 3,8% và 1,8%...

Kim Dung (Theo AFP)


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.