1. >

Thị trường chuyển nhượng bất động sản vẫn nhộn nhịp

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty tư vấn bất động sản Jones Lang Lasalle (JLL) Việt Nam nhận định thị trường mua bán - sáp nhập (M&A) bất động sản vẫn đang đón nhận lượng “cầu” khổng lồ đến từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Thị trường chuyển nhượng bất động sản vẫn nhộn nhịp

Đánh giá tổng quan về thị trường bất động sản trong 3 quý vừa qua, Công ty tư vấn bất động sản Jones Lang Lasalle (JLL) Việt Nam nhận định thị trường mua bán - sáp nhập (M&A) bất động sản vẫn đang đón nhận lượng “cầu” khổng lồ đến từ các nhà đầu tư nước ngoài, những người luôn háo hức tìm kiếm các khu đất "sạch” để phát triển.

Đáng chú ý, hoạt động M&A bất động sản quý 3 ghi nhận được ba giao dịch đáng chú ý trên thị trường.

Điển hình nhất là thương vụ CapitaLand (Việt Nam) Holdings đã chi gần 52 triệu USD để “thâu tóm” toàn bộ dự án đất vàng có diện tích 0,5 ha thuộc phường Cầu Kho, ngay tại Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi mua lại, CapitaLand sẽ tiếp tục phát triển dự án để cung cấp ra thị trường căn hộ bán và căn hộ dịch vụ cho thuê.

Đây là lần đầu tiên một nhà đầu tư nước ngoài bước chân vào để phát triển dự án tại Quận 1.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng sự ra xuất hiện của một dự án hạng sang tại khu vực này sẽ tạo sức hấp dẫn riêng cho thị trường.

Tiếp theo phải kể đến hai thương vụ M&A khác tại Hà Nôi là dự án bất động sản The Manor Central Park được Bitexco Group chuyển nhượng cho Tập đoàn Mishubisi; tòa nhà văn phòng International Centrer Building do Keppel Land Ltd chuyển nhượng cho Tập đoàn VinaCapital với giá trị 13,8 USD.

Mặc dù vẫn còn những hạn chế trong việc tìm kiếm những quỹ đất tốt trên thị trường, nhưng thị trường M&A bất động sản dự kiến sẽ tiếp tục sôi động trong quý cuối năm nhờ vào đà tăng trưởng tốt tại Việt Nam trong những quý gần đây và bối cảnh chững lại các hoạt động đầu tư của các nước trong khu vực./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.