HÀNG HOÁ

Thị trường dầu mỏ ảm đạm trước cuộc họp của Fed

Facebook Share

BNEWS.VNGiá dầu thế giới sụt giảm trong phiên giao dịch ngày 7/9, trong bối cảnh nhà đầu tư đang "cân đo" triển vọng tăng lãi suất của Mỹ.

Cụ thể, vào cuối phiên ngày 7/9 tại thị trường London (Anh), giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 10/2015 giảm 1,64 USD xuống 47,97 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao cùng kỳ hạn giảm 1,44 USD xuống 44,61 USD/thùng.


Ảnh minh họa. (Ảnh: Reuters)

Quan ngại của thị trường về tốc độ tăng GDP của Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, vẫn là nhân tố chính gây áp lực lên giá dầu trong phiên này. Bên cạnh đó, theo các nhà giao dịch, thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ cũng là nguyên nhân khiến giá dầu nới rộng đà giảm trong phiên này.

Thị trường đang đổ dồn sự chú ý tới cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ diễn ra trong tuần tới. Lãi suất của Mỹ tăng sẽ củng cố sức mạnh của đồng bạc xanh, khiến các hàng hóa được giao dịch bằng USD (như dầu thô) tăng giá, ảnh hưởng đến nhu cầu và giá cả thị trường.

Hàng loạt số liệu kinh tế sắp công bố trong tuần này sẽ là manh mối để các chuyên gia đánh giá về nhu cầu "vàng đen" trên thị trường. Sản lượng khai thác cao kỷ lục của Saudi Arabia và các nước vùng Biển Bắc đang làm cho giới đầu tư lo ngại về nguồn cung ngày càng dư thừa./.

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.