1. >

Thị trường Giáng sinh 2016 tại Đà Nẵng vắng khách

Facebook Share

BNEWS.VN Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh 2016, tại Đà Nẵng nhiều cửa hàng bán đồ trang trí, thời trang đã triển khai các chương trình khuyến mại hấp dẫn nhưng vẫn vắng khách.

Thị trường Giáng sinh 2016 tại Đà Nẵng vắng khách

Thị trường giáng sinh 2016 tại Đà Nẵng vắng khách. Ảnh: TTXVN

Theo chủ cửa hàng bán đồ lưu niệm Ngọc Trâm trên đường Điện Biên Phủ cho biết, do mưa lũ kéo dài nên sức mua các mặt hàng này giảm rõ rệt so với mọi năm. Vì thế, trước đó, cửa hàng không mạo hiểm nhập nhiều sản phẩm về để kinh doanh mà chủ yếu chỉ bán các mặt hàng trang trí có giá phải chăng từ 10.000 đồng đến 500.000 đồng/sản phẩm.

Khảo sát thị trường cho thấy, các mặt hàng trang trí phục vụ Giáng sinh năm nay chủ yếu là sản phẩm sản xuất trong nước, với mức giá dao động từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng tùy chủng loại.

Cụ thể, giá cây thông nhỏ có chiều cao khoảng 1m đến 1,5 mét khoảng 150.000 đồng đến 300.000 đồng/cây. Các cây thông lớn có chiều cao trên 2 mét có giá khoảng 300.000 đồng đến 500.000 đồng/cây. Cây thông lớn, thích hợp với các văn phòng, công sở có giá vài triệu đồng.

Bên cạnh đó, mặt hàng trang trí Noel khá đa dạng, phong phú với các loại dây trang trí bằng kim tuyến, hình con tuần lộc, người tuyết, ông già Noel treo cây thông, chuông, vòng nguyệt quế. Các sản phẩm này có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng, tùy mẫu mã, kích cỡ.

Chị Trần Thị Thu Hương, trú tại phường Tam Thuận, quận Thanh Khê cho hay, mưa lũ kéo dài trong những ngày qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như các hoạt động mừng Lễ Giáng sinh của giáo dân. Nay trời hửng nắng chị Hương tranh thủ đi mua một số phụ kiện để trang trí cây thông Noel của gia đình. Chị Hương khá bất ngờ khi những sản phẩm này có giá cả phải chăng nên không khó để chọn lựa.

Nắm bắt nhu cầu thị trường, hầu hết shop quần áo, mỹ phẩm, chăn ga gối đệm trên địa bàn thành phố đồng loạt áp dụng chương trình giảm giá từ 10% đến 50%, với các chương trình xả hàng mùa để thu hút khách hàng, tuy nhiên vẫn vắng khách.

Một chủ cửa hàng bán quần áo trên đường Lê Duẩn cho biết, do mưa kéo dài trong những ngày qua đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Để kích cầu khách hàng mua sắm, cửa hàng đã áp dụng các chương trình khuyến mại từ 10% đến 50% nhưng vẫn vắng khách. Chủ cửa hàng này hi vọng trong những ngày tới trời sẽ có nắng để có đông khách hàng đến tham quan, mua sắm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.