1. >

Thị trường kim loại quý ngày 10/8 thiết lập kỷ lục mới

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng đảo chiều đi lên trong phiên giao dịch ngày 10/8 giữa bối cảnh đồng USD suy yếu sau khi tiếp nhận các thông tin kinh tế không mấy tích cực.

Thị trường kim loại quý ngày 10/8 thiết lập kỷ lục mới

Thị trường kim loại quý ngày 10/8 thiết lập kỷ lục mới. Ảnh: reuters

Giá vàng đảo chiều đi lên trong phiên giao dịch ngày 10/8 giữa bối cảnh đồng USD suy yếu sau khi tiếp nhận các thông tin kinh tế không mấy tích cực, qua đó làm lu mờ dự đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong năm nay.

Trong khi đó, giá bạch kim lại thiết lập kỷ lục cao chưa từng có của hơn một năm.

Chiều 10/8 tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 1,1%, lên 1.354,44 USD/ounce còn giá vàng kỳ hạn cũng tiến 1%, lên 1.360,60 USD/ounce.

Cũng trong phiên này, giá bạch kim tăng 2,4% lên 1.177,80 USD/ounce sau khi chạm mức cao nhất của hơn 16 tháng là 1.182,20 USD/ounce. Kể từ đầu năm đến nay, giá bạch kim đã tăng đến hơn 32%.

Thị trường vàng khởi sắc sau khi thông tin năng suất lao động của Mỹ giảm quý thứ ba liên tiếp đã làm dấy lên những quan ngại về khả năng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng trưởng chậm lại trong thời gian tới.

Đây cũng sẽ là yếu tố khiến Fed dè dặt hơn trong các quyết định về lãi suất sắp tới của mình.

Các chuyên gia phân tích nhận định giá vàng và bạc sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn trước sự suy yếu của đồng USD.

Lượng vàng do SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, nắm giữ trong phiên 9/8 tiếp tục giảm ngày thứ hai liên tiếp sau khi để mất 0,12% xuống chỉ còn 972,62 tấn ở phiên đầu tuần (8/8).

Hòa cùng đà tăng giá của các kim loại quý trong phiên này, giá bạc cũng tiến 2% lên 20,26 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.