HÀNG HOÁ

Thị trường năng lượng đi lên sau bình luận của Tổng Thư ký OPEC

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 8/10 tại châu Á, giá dầu hồi phục sau bình luận của người đứng đầu Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho rằng nhu cầu tiêu thụ dầu của thế giới trong năm nay tăng mạnh hơn dự kiến.

Thị trường năng lượng đi lên sau bình luận của Tổng Thư ký OPEC. Ảnh: Reuters. 

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2015 tăng 9 xu Mỹ lên 47,90 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tăng 8 xu Mỹ lên 51,41 USD/thùng. 

Nguyên nhân được cho là hỗ trợ đà đi lên của giá dầu trong phiên này là phát biểu của Tổng thư ký OPEC Abdalla Salem El-Badri dự đoán nhu cầu dầu trong năm nay sẽ tăng nhiều hơn dự kiến. Theo ông El-Badri, nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng 1,5 triệu thùng/ngày năm 2015 và tăng 1,3 triệu thùng/ngày năm 2016. 

Ông Sanjeev Gupta, phụ trách mảng dầu khí khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại EY, cho biết thị trường hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng Chín vừa qua của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - dự kiến công bố vào ngày 8/10 nhằm tìm kiếm thêm manh mối về “sức khỏe” của nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Kim Dung (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Việc Nhật Bản đang thiếu hụt lao động làm tăng cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị trường lao động. Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp nhiều người lao động có được môi trường làm việc tốt, thu nhập cao, tích lũy được một khoản vốn khi chấm dứt hợp đồng trở về nước, cải thiện cuộc sống, thoát nghèo.