1. >

Thị trường năng lượng đi lên sau bình luận của Tổng Thư ký OPEC

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 8/10 tại châu Á, giá dầu hồi phục sau bình luận của người đứng đầu Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho rằng nhu cầu tiêu thụ dầu của thế giới trong năm nay tăng mạnh hơn dự kiến.

Thị trường năng lượng đi lên sau bình luận của Tổng Thư ký OPEC

Thị trường năng lượng đi lên sau bình luận của Tổng Thư ký OPEC. Ảnh: Reuters. 

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2015 tăng 9 xu Mỹ lên 47,90 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tăng 8 xu Mỹ lên 51,41 USD/thùng. 

Nguyên nhân được cho là hỗ trợ đà đi lên của giá dầu trong phiên này là phát biểu của Tổng thư ký OPEC Abdalla Salem El-Badri dự đoán nhu cầu dầu trong năm nay sẽ tăng nhiều hơn dự kiến. Theo ông El-Badri, nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng 1,5 triệu thùng/ngày năm 2015 và tăng 1,3 triệu thùng/ngày năm 2016. 

Ông Sanjeev Gupta, phụ trách mảng dầu khí khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại EY, cho biết thị trường hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng Chín vừa qua của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - dự kiến công bố vào ngày 8/10 nhằm tìm kiếm thêm manh mối về “sức khỏe” của nền kinh tế lớn nhất thế giới. 

Kim Dung (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, vào ngày mùng 10 tháng Giêng là người dân vùng chiến khu cách mạng ATK thuộc huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên lại nô nức về khu vực Đèo De thuộc xã Phú Đình, tham dự Lễ hội Lồng Tồng. Năm nay, có thêm sự kiện đặc biệt, đó là Lễ hội Lồng tồng của huyện Định Hóa chính thức được Bộ VHTT&DL trao bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.