THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Thị trường năng lượng thế giới ngày 3/3: “Xả hơi” sau ba phiên lên giá

Facebook Share

BNEWS.VNSau ba phiên đi lên, thị trường dầu mỏ đã thận trọng “nghỉ xả hơi” trong phiên 3/3.

Thị trường năng lượng thế giới ngày 3/3 “xả hơi” sau ba phiên lên giá. Ảnh: thenational

Đóng cửa phiên 3/3 tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng Tư giảm 9 xu Mỹ xuống chốt phiên ở 34,57 USD/thùng, trong khi tại London, giá dầu Brent giao tháng Năm tăng 14 xu Mỹ lên 37 , 07 USD/thùng – mức cao nhất kể từ đầu tháng 1/2016.

Cả hai loại dầu này đều đã tăng giá trong ba phiên vừa qua trước những tín hiệu đầy triển vọng về khả năng nguồn cung sẽ bị siết lại, trong bối cảnh sản lượng khai thác tại Mỹ đang đi xuống và trong tháng Ba này dự kiến sẽ có một cuộc họp giữa Nga với các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) để đi tới một thỏa thuận về hạn chế sản lượng.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, do bất cứ một cuộc họp nào cũng sẽ khó đi đến giải pháp hạ sản lượng, và do kho dự trữ dầu thô vẫn tiếp tục đầy lên tại Mỹ cũng như ở các nước khác, nên các mức giá mới hiện nay của dầu thô vẫn khá bấp bênh.

Cụ thể, trong tuần trước, kho dự trữ dầu thương mại của Mỹ vẫn tăng thêm 10,4 triệu thùng.

Thùy Chi (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.