THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Thị trường năng lượng thế giới ngày 3/3: “Xả hơi” sau ba phiên lên giá

Facebook Share

BNEWS.VNSau ba phiên đi lên, thị trường dầu mỏ đã thận trọng “nghỉ xả hơi” trong phiên 3/3.

Thị trường năng lượng thế giới ngày 3/3 “xả hơi” sau ba phiên lên giá. Ảnh: thenational

Đóng cửa phiên 3/3 tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giao tháng Tư giảm 9 xu Mỹ xuống chốt phiên ở 34,57 USD/thùng, trong khi tại London, giá dầu Brent giao tháng Năm tăng 14 xu Mỹ lên 37 , 07 USD/thùng – mức cao nhất kể từ đầu tháng 1/2016.

Cả hai loại dầu này đều đã tăng giá trong ba phiên vừa qua trước những tín hiệu đầy triển vọng về khả năng nguồn cung sẽ bị siết lại, trong bối cảnh sản lượng khai thác tại Mỹ đang đi xuống và trong tháng Ba này dự kiến sẽ có một cuộc họp giữa Nga với các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) để đi tới một thỏa thuận về hạn chế sản lượng.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, do bất cứ một cuộc họp nào cũng sẽ khó đi đến giải pháp hạ sản lượng, và do kho dự trữ dầu thô vẫn tiếp tục đầy lên tại Mỹ cũng như ở các nước khác, nên các mức giá mới hiện nay của dầu thô vẫn khá bấp bênh.

Cụ thể, trong tuần trước, kho dự trữ dầu thương mại của Mỹ vẫn tăng thêm 10,4 triệu thùng.

Thùy Chi (Theo AFP)

VIDEO

Mọt đốt cứng thuộc loại sâu hại không bình thường, nhiều nước xếp nó vào loại đối tượng kiểm dịch thực vật đối ngoại. Mọt cứng đốt là đối tượng kiểm dịch thực vật của nước ta. Sau đây là một vài đặc điểm của loại sâu hại này.