1. >

Thị trường năng lượng và hàng hóa giúp sức cho chứng khoán Mỹ tăng điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Mỹ khép lại tuần giao dịch ngắn hơn thông lệ do có ngày nghỉ Lễ Giáng sinh khá thành công với ba phiên đầu tuần tăng điểm liên tiếp và một phiên cuối tuần giảm nhẹ.

Thị trường năng lượng và hàng hóa giúp sức cho chứng khoán Mỹ tăng điểm

Tuy nhiên, giao dịch trong cả tuần khá trầm lắng do nhà đầu tư có tâm lý "nghỉ ngơi", hoặc đứng ngoài thị trường để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lớn nhất trong năm.

Giúp cho thị trường chứng khoán Mỹ có ba phiên đầu tuần tăng điểm liên tiếp là nhờ sự phục hồi của các thị trường năng lượng và hàng hóa.

Giá dầu thế giới đã tăng liên tiếp trong suốt tuần, kéo theo các mã cổ phiếu hàng hóa và năng lượng đều tăng mạnh.

Thêm vào đó, những thông tin tích cực từ nền kinh tế lớn nhất thế giới như chi tiêu tiêu dùng tăng 0,3% trong tháng 11/2015, đơn đặt hàng hóa lâu bền cao hơn kỳ vọng... cũng giúp nâng đỡ tâm lý của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, đà tăng đã kết thúc trong phiên 24/12, phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ Lễ, mặc dù vẫn có những yếu tố hỗ trợ thị trường như lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 24/12 giảm và giá dầu vẫn tiếp tục tăng.

Có vẻ như những số liệu tích cực này bị “chìm nghỉm” trong phiên sát Lễ Giáng sinh và tuy giá dầu tăng song một số mã cổ phiếu năng lượng lại để mất động lực tăng trong các phiên trước đó.

Cụ thể, cổ phiếu của Chevron và ExxonMobil giảm giá ở mức lần lượt là 1,9% và 1,1%, trong khi giá cổ phiếu của công ty đường ống dẫn dầu Kinder Morgan trượt giảm 2,0% giá trị.

Theo các nhà phân tích, thị trường chứng khoán Mỹ thường có đợt tăng vào dịp Noel, hay còn gọi là "Santa Claus rally". Theo thống kê, cứ ba trong số bốn tháng 12, chỉ số S&P 500 đều tăng điểm.

Khép phiên 24/12, chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 50,44 điểm (0,29%) xuống chốt tuần ở 17.552,17 điểm; S&P 500 trượt 3,30 điểm (0,16%) xuống 2.060,99 điểm. Tuy nhiên, Nasdaq vẫn tăng nhẹ 2,56 điểm (0,05%) lên 5.048,49 điểm.
Chứng khoán Mỹ đóng cửa nghỉ Lễ Giáng sinh phiên 25/12.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.