1. >

Thị trường nhà đất Mỹ "khan hàng"

Facebook Share

BNEWS.VN Doanh số bán nhà tại Mỹ tăng trong tháng 1/2017, với doanh số bán nhà hiện có tăng 3,3% - mức tăng/tháng mạnh nhất kể từ đầu năm 2007

Thị trường nhà đất Mỹ "khan hàng"

Thị trường nhà đất Mỹ "khan hàng". Ảnh: Realtor.com

Theo giới phân tích, thị trường nhà đất Mỹ, một động lực chủ chốt đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới, đang trong tình trạng "khan hàng" quá mức với nguồn cung khó đáp ứng được nhu cầu.

Tuy vậy, theo giới quan sát, nhu cầu tích lũy và kéo dài của những người mua nhà trong tương lai có thể thúc đẩy hoạt động xây dựng nhà ở, giúp giảm bớt sức ép đối với thị trường nhà mới.

Doanh số bán nhà tại Mỹ tăng trong tháng 1/2017, với doanh số bán nhà hiện có tăng 3,3% - mức tăng/tháng mạnh nhất kể từ đầu năm 2007, trong khi doanh số bán nhà mới tăng gần 4%. Theo số liệu của trang web bất động sản Trulia, số lượng nhà chờ bán đã giảm trong 20 tháng liên tiếp.

Mức giá trung bình của một căn nhà mới tại Mỹ tăng 34% trong giai đoạn từ tháng 1/2008 đến tháng 1/2017. Trong khi đó, mức giá đối với nhà hiện có tại Mỹ đã tăng trong 59 tháng liên tiếp, đạt mức trung bình 228.900 USD/căn trong tháng 1/2017, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Kết quả khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố hồi đầu tháng này cho thấy kinh tế Mỹ tiếp tục đà tăng trưởng tuy chậm nhưng ổn định trong tháng 1/2017 và thị trường lao động tiếp tục thắt chặt.

Báo cáo của Fed cũng cho thấy các doanh nghiệp nhìn chung lạc quan về triển vọng trong ngắn hạn, tuy nhiên mức độ này có giảm so với kết quả được ghi nhận trong báo cáo trước.

Theo báo cáo, chi tiêu tiêu dùng tăng vừa phải, hoạt động chế tạo đi lên, hoạt động xây dựng nhà ở và doanh số bán bất động sản tiếp tục mở rộng với tốc độ vừa phải.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một mình Nhà nước khó có thể giải quyết được vấn đề BOT, nó cần tới sự thấu hiểu đúng bản chất của công chúng. Với các dự án BOT giao thông hiện nay, tất cả các bên cần có cái nhìn thực tế trên tinh thần xây dựng mới có thể tìm được những cách giải quyết hợp lý.