1. >

Thị trường nông sản cuối tuần qua: Giá lúa mỳ và đậu tương sụt giảm hơn 2%

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch cuối tuần qua (9/3), giá các mặt hàng nông sản tại Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ) đều giảm

Thị trường nông sản cuối tuần qua: Giá lúa mỳ và đậu tương sụt giảm hơn 2%

Thị trường nông sản cuối tuần qua: Giá lúa mỳ và đậu tương sụt giảm hơn 2% . Ảnh: EPA

Theo đó, giá lúa mỳ và đậu tương giao kỳ hạn trên sàn CBOT giảm hơn 2% sau khi báo cáo về tình hình mùa màng hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) nâng lượng lúa mỳ và đậu tương dự trữ trong nước.

Cụ thể, giá ngô bán theo các hợp đồng giao tháng Năm giảm 3 xu Mỹ, hay 0,76%, xuống 3,905 USD/bushel vào cuối phiên giao dịch. Giá lúa mỳ giao theo các hợp đồng cùng kỳ hạn giảm 10 xu Mỹ, hay 2%, xuống 4,8925 USD/bushel. Giá đậu tương giao vào tháng Năm cũng khép phiên giảm 2,33% (24,75 xu Mỹ) xuống 10,3925 USD/bushel. (1 bushel ngô = 25,4 kg, 1 bushel lúa mỳ và đậu tương = 27,2 kg).

Trong khi đó, Argentina (Ác-hen-ti-na) dự kiến sẽ có các trận mưa đầu tiên trong năm 2018. Các vùng từ phía Bắc đến Đông bắc Argentina sẽ đón nhận các trận mưa vào giữa tuần sau.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.