1. >

Thị trường ô tô của Mỹ khởi sắc

Facebook Share

BNEWS.VN Hầu hết các "đại gia" chế tạo ô tô đều thông báo doanh số bán xe trong tháng 10 tăng mạnh ở mức hai con số.

Thị trường ô tô của Mỹ khởi sắc

Ảnh minh họa. Nguồn: THX-TTXVN

Trong một dấu hiệu phản ánh rõ nhất chiều hướng tích cực của nền kinh tế lớn nhất thế giới và nhu cầu của người tiêu dùng Mỹ, hầu hết các "đại gia" chế tạo ô tô đều thông báo doanh số bán xe trong tháng 10 tăng mạnh ở mức hai con số.

Theo thống kê được hãng Autodata chuyên theo dõi thị trường xe ô tô công bố ngày 3/11, các "ông lớn" như General Motos (GM), Ford, Fiat Chrysler Automobiles và FCA US đều ghi nhận có một tháng 10 gặt hái lớn nhất trong ít nhất 11 năm qua, trong khi Toyota - tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới - cũng ghi nhận doanh số bán hàng kỷ lục mọi thời đại.

Cụ thể, doanh số bán xe của GM đạt 263.000 xe cỡ nhỏ và xe tải - tăng 15,9% so với cùng kỳ năm ngoái - trong đó dòng xe bán chạy nhất là Silverado, Chevrolet Equinox và xe sedan hạng trung Chevrolet Malibu.

Doanh số bán xe tại Mỹ của Ford trong tháng 10 tăng 13,4% so với cùng kỳ năm ngoái với 214.000 chiếc bán ra; trong khi doanh số của Toyota là 200.000 xe.

Do ảnh hưởng từ vụ bê bối gian lận khí thải vừa qua, doanh số bán xe của hãng Volkswagen của Đức chỉ ghi nhận mức tăng khiêm tốn 0,2% với hơn 30.000 xe bán ra trong tháng 10.

Các chuyên gia nhận định lãi suất thấp và thu nhập của người dân ngày càng ổn định là những nguyên nhân khuyến khích người tiêu dùng Mỹ gia tăng đầu tư vào các mặt hàng sử dụng lâu bền như ô tô.

Cũng theo Autodata, trong tháng 10 vừa qua, các hãng chế tạo ô tô đã bán ra gần 1,46 triệu chiếc, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng mạnh hơn so với dự báo của các chuyên gia.

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, doanh số ô tô tại Mỹ đạt 14,5 triệu chiếc. Với đà này, nền công nghiệp sản xuất ô tô của Mỹ nhiều khả năng sẽ có một năm gặt hái lớn nhất, vượt qua con số 17,4 triệu chiếc bán ra hồi năm 2000.

Đây sẽ là năm thứ 6 liên tiếp, doanh số ô tô bán ra tại thị trường nước này duy trì được đà tăng trưởng mạnh./.

TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.