1. >

Thị trường Phố Wall xác lập kỷ lục mới

Facebook Share

BNEWS.VN Các chỉ số chính trên thị trường Phố Wall tiếp tục lập kỷ lục mới trong phiên 14/2.

Thị trường Phố Wall xác lập kỷ lục mới

Thị trường Phố Wall xác lập kỷ lục mới. Ảnh: NPR

Các chỉ số chính trên thị trường Phố Wall tiếp tục lập kỷ lục mới trong phiên 14/2, với các cổ phiếu tài chính lên giá sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen đề cập đến khả năng lãi suất sắp được nâng lên.

Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều lập các mức cao mới phiên thứ tư liên liếp, với chỉ số Dow Jones tăng 0,5% và chốt phiên ở mức 20.504,41 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 0,4% lên 2.337,58 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,3% lên 5.782,57 điểm.

Tại cuộc điều trần trước Quốc hội Mỹ, bà Yellen nhận định lạc quan về nền kinh tế, nhấn mạnh thị trường việc làm tiếp tục cải thiện và lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2% của Fed. Bà xác nhận lần tăng lãi suất tiếp theo có thể là vào bất kỳ lúc nào, để ngỏ khả năng một quyết định điều chỉnh sẽ được đưa ra tại cuộc họp vào các ngày 14-15/3 tới.

Trong phiên, giá cổ phiếu của Bank of America tăng 3,1% và của JPMorgan Chase tăng 1,6% sau phát biểu của bà Yellen. Các ngân hàng đặc biệt có lợi khi lãi suất tăng.

Chứng khoán Mỹ bứt lên kể từ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần trước loan báo sẽ công bố kế hoạch cắt giảm thuế trong hai đến ba tuần tới.

Tại châu Âu, chốt phiên này, chỉ số FTSE 100 trên thị trường London giảm nhẹ 0,1% xuống 7.268,56 điểm, chỉ số DAX 30 tại thị trường Frankfurt giảm gần 0,1% xuống 11.771,81 điểm và chỉ số CAC 40 tại thị trường Paris tăng 0,2% lên 4.895,82 điểm.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.