1. >

Thị trưởng Rome bị thẩm vấn liên quan tới bê bối tham nhũng

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trưởng thành phố Rome Virginia Raggi ngày 24/1 đã bị các công tố viên triệu tới để thẩm vấn trong một vụ điều tra tham nhũng.

Thị trưởng Rome bị thẩm vấn liên quan tới bê bối tham nhũng

Thị trưởng thành phố Rome phát biểu trước hội đồng thành phố ngày 20/12/2016 về tiến tình điều tra phụ tá cũ Raffaele Marra liên quan đến bê bối tham nhũng. Ảnh: EPA/CLAUDIO PERI

Theo bà thị trưởng thành phố Rome, vụ án tham nhũng có liên quan tới một trong những phụ tá thân cận là ông Raffaele Marra.

Ông Marra, phụ trách công tác nhân sự của chính quyền thành phố đồng thời là "cánh tay phải" của Thị trưởng Raggi, đã bị cảnh sát Italy bắt giữ hồi tháng 12/2016 với cáo buộc tham nhũng. 

Trên trang Facebook cá nhân, bà Raggi xác nhận đã nhận được giấy triệu tập từ Văn phòng công tố Rome, đồng thời khẳng định bà "rất bình tĩnh" và "hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống tư pháp".

Theo hãng tin Agi, dự kiến các công tố viên sẽ tiến hành thẩm vấn bà Raggi vào tuần tới với các cáo buộc lợi dụng chức quyền và gian lận trong khuôn khổ cuộc điều tra nhằm vào ông Raffaele Marra.

Ông Marra bị tình nghi đã nhận khoản tiền bất hợp pháp từ một nhà phát triển bất động sản hồi năm 2013, thời điểm ông này đang là người quản lý chính sách nhà đất Rome dưới thời cựu Thị trưởng Gianni Alemanno.

Tuy nhiên, chính bà Raggi đã "bảo vệ" ông Marra khi bà đắc cử chức Thị trưởng Rome vào tháng 6/2016. Mặc dù, 6 tháng sau, Thị trưởng Raggi đã phải thừa nhận đã "sai lầm" khi tin tưởng ông Marra, song điều đáng nói là bà lại tuyển dụng Renato Marra - anh trai của ông Marra, làm người đứng đầu Sở du lịch thành phố.

Bà Raggi cho biết đây là lý do chính bà sẽ bị thẩm vấn trong tuần tới.

Hiện uy tín của đảng Phong trào 5 Sao (M5S), đảng đối lập lớn nhất ở Italy, đã suy giảm mạnh sau khi hàng loạt quan chức mà đảng này đề cử vào chính quyền thủ đô Rome bị điều tra về các bê bối tham nhũng và lợi dụng chức quyền.

Bà Raggi - nữ thị trưởng đầu tiên của Rome và là một gương mặt chính trị đang lên của M5S, hiện đối mặt với sức ép lớn liên quan tới bê bối nhân sự và vẫn bế tắc trong việc tìm ra những cách thức để thực hiện những cam kết với cử tri mà bà và M5S đã đưa ra.

Lợi dụng các bê bối tham nhũng trong hệ thống nhân sự của bà Raggi, phe phản đối bà đã nhiều lần yêu cầu nữ Thị trưởng Rome phải từ chức./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sự xuất hiện của taxi công nghệ buộc các hãng vận tải truyền thống phải đổi mới mình cho phù hợp, nếu không muốn thua cuộc, mất dần mất mòn thị phần. Cạnh tranh là con đường tất yếu để phát triển, mà vận tải truyền thống không thể đứng ngoài.