TÀI CHÍNH

Thị trường tiền tệ ngày 22/12 giao dịch mờ nhạt

Facebook Share

BNEWS.VNTại thị trường châu Á ngày 22/12, nhìn chung các đồng tiền của thị trường mới nổi đều có xu hướng tăng theo đồng NDT của Trung Quốc, trong khi đồng USD đứng giá so với cả đồng euro và đồng yen

Các đồng tiền của thị trường mới nổi đều có xu hướng tăng theo đồng NDT của Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Trong phiên giao dịch ngày 22/12, tại thị trường châu Á, nhìn chung các đồng tiền của thị trường mới nổi đều có xu hướng tăng theo đồng NDT của Trung Quốc, trong khi đồng USD đứng giá so với cả đồng euro và đồng yen, giữa bối cảnh kỳ nghỉ lễ Giáng sinh đang tới gần và Nhật Bản cũng sắp bước vào ngày nghỉ lễ quốc gia.

Việc các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc vừa đưa ra những cam kết cải cách mới nhằm thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau khi kết thúc cuộc họp từ 18- 21/12 đã giúp các nhà đầu tư hy vọng vào khả năng nước này sẽ sớm thoát khỏi tình trạng kinh tế đình trệ hiện tại, qua đó giúp đồng NDT đi lên.

Các đồng nội tệ của những nước phụ thuộc nhiều vào thương mại với Trung Quốc cũng đồng loạt đi lên so với đồng bạc xanh.

Đồng AUD của Australia tăng 0,7%, rupiah của Indonesia tăng 1%, còn đồng baht của Thái Lan và SGD của Singapore đều tăng thêm 0,2%.

Không nằm ngoài xu hướng trên, đồng won của Hàn Quốc, CAD của Canada và TWD của Đài Loan cũng đều lên giá.

Tại thị trường Tokyo, đồng USD giao dịch ở mức 121,13 yen/USD, hạ không đáng kể so với mức tương ứng được ghi nhận trong phiên giao dịch trước đó tại thị trường New York là 121,21 yen/USD.

Trong khi đó, đồng bạc xanh cũng chỉ biến động nhẹ so với đồng euro khi hạ từ mức 1,0915 USD/euro xuống 1,0917 USD/euro.

Giới phân tích nhận định rằng, việc đồng USD mất giá so với cả đồng yen và đồng euro trong phiên này một phần bắt nguồn từ việc giá dầu thô thế giới tiếp tục "đổ dốc", khiến triển vọng kinh tế toàn cầu càng thêm ảm đạm, qua đó đẩy các nhà đầu tư tìm đến các đồng tiền an toàn hơn như yen.

Tuy nhiên, biên độ giao dịch trong phiên này khá hẹp là do các nhà đầu tư đang thận trọng chờ đón báo cáo điều chỉnh về tăng trưởng GDP quý III/2015 của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố vào cuối ngày.  

Minh Trang (Theo AFP, Kyodo)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.