1. >

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp “sôi động” sau tuyên bố của ECB

Facebook Share

BNEWS.VN Kế hoạch mua trái phiếu doanh nghiệp của Ngân hàng Trung ương châu Âu nhằm hỗ trợ nền kinh tế Khu vực đồng euro đang “hâm nóng” thị trường trái phiếu doanh nghiệp tư nhân.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp “sôi động” sau tuyên bố của ECB

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp “sôi động” sau tuyên bố của ECB. Ảnh: euractiv

Kế hoạch mua trái phiếu doanh nghiệp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhằm hỗ trợ nền kinh tế Khu vực đồng euro (Eurozone) đang “hâm nóng” thị trường trái phiếu doanh nghiệp tư nhân, với các đợt phát hành có quy mô lớn kỷ lục.

Chưa đầy một tuần sau tuyên bố mà ECB đưa ra trong cuộc họp thường kỳ (kết thúc ngày 10/3), tập đoàn sản xuất bia Anheuser-Busch InBev, có trụ sở tại Bỉ, cho biết sẽ phát hành lượng trái phiếu trị giá 13,25 tỷ euro (14,9 tỷ USD), vượt kỷ lục của đợt trái phiếu gần 10 tỷ euro mà tập đoàn dược phẩm Roche (Thụy Sỹ) phát hành vào năm 2009.

Hãng viễn thông Deutsche Telekom (Đức) cũng thông báo trở lại thị trường lần đầu tiên kể từ năm 2013 với lượng phát hành trị giá 4,5 tỷ euro.

Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp đang giảm đáng kể, nhờ tuyên bố của ECB. Lãi suất trái phiếu của tập đoàn thực phẩm Danone (Pháp) đáo hạn vào năm 2020 đã giảm từ 0,39% hôm 9/3 xuống 0,25% một tuần sau đó.

Lãi suất trái phiếu của tập đoàn Siemens (Đức) đến hạn thanh toán vào năm 2021 cũng hạ từ 0,3% xuống 0,25%.

Tuy nhiên, cho đến nay ECB vẫn chưa công bố chi tiết của kế hoạch mua trái phiếu doanh nghiệp, song ngân hàng này cho biết sẽ chỉ mua trái phiếu của các doanh nghiệp có mức xếp hạng đáng đầu tư.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.