1. >

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp “sôi động” sau tuyên bố của ECB

Facebook Share

BNEWS.VN Kế hoạch mua trái phiếu doanh nghiệp của Ngân hàng Trung ương châu Âu nhằm hỗ trợ nền kinh tế Khu vực đồng euro đang “hâm nóng” thị trường trái phiếu doanh nghiệp tư nhân.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp “sôi động” sau tuyên bố của ECB

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp “sôi động” sau tuyên bố của ECB. Ảnh: euractiv

Kế hoạch mua trái phiếu doanh nghiệp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhằm hỗ trợ nền kinh tế Khu vực đồng euro (Eurozone) đang “hâm nóng” thị trường trái phiếu doanh nghiệp tư nhân, với các đợt phát hành có quy mô lớn kỷ lục.

Chưa đầy một tuần sau tuyên bố mà ECB đưa ra trong cuộc họp thường kỳ (kết thúc ngày 10/3), tập đoàn sản xuất bia Anheuser-Busch InBev, có trụ sở tại Bỉ, cho biết sẽ phát hành lượng trái phiếu trị giá 13,25 tỷ euro (14,9 tỷ USD), vượt kỷ lục của đợt trái phiếu gần 10 tỷ euro mà tập đoàn dược phẩm Roche (Thụy Sỹ) phát hành vào năm 2009.

Hãng viễn thông Deutsche Telekom (Đức) cũng thông báo trở lại thị trường lần đầu tiên kể từ năm 2013 với lượng phát hành trị giá 4,5 tỷ euro.

Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp đang giảm đáng kể, nhờ tuyên bố của ECB. Lãi suất trái phiếu của tập đoàn thực phẩm Danone (Pháp) đáo hạn vào năm 2020 đã giảm từ 0,39% hôm 9/3 xuống 0,25% một tuần sau đó.

Lãi suất trái phiếu của tập đoàn Siemens (Đức) đến hạn thanh toán vào năm 2021 cũng hạ từ 0,3% xuống 0,25%.

Tuy nhiên, cho đến nay ECB vẫn chưa công bố chi tiết của kế hoạch mua trái phiếu doanh nghiệp, song ngân hàng này cho biết sẽ chỉ mua trái phiếu của các doanh nghiệp có mức xếp hạng đáng đầu tư.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.