GIÁ VÀNG

Thị trường vàng "án binh bất động" trước cuộc họp của Fed

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên chiều ngày 14/9, giá vàng trên thị trường châu Á khá ổn định và giao dịch ở gần mức thấp nhất trong một tháng qua.

Trong phiên chiều ngày 14/9, giá vàng trên thị trường châu Á khá ổn định và giao dịch ở gần mức thấp nhất trong một tháng qua, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), diễn ra trong hai ngày 16-17/9, để tìm kiếm manh mối rõ ràng hơn về thời điểm ngân hàng trung ương này sẽ tăng lãi suất.  


Thị trường vàng "án binh bất động" trước cuộc họp của Fed. Ảnh: Reuters.

Vào lúc 13 giờ 33 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường Singapore đã ổn định ở mức 1.108,06 USD/ounce sau khi giảm 0,3% vào hôm thứ Sáu (11/9). Kim loại quý này đã giảm xuống 1.098,35 USD/ounce trong phiên giao dịch trước đó, mức thấp nhất kể từ ngày 11/8. 

James Steel, chuyên gia của HSBC cho biết, giá vàng có thể phục hồi nếu Fed không tăng lãi suất. Tình trạng "bấp bênh" về thời điểm tăng lãi suất của Fed đã chi phối thị trường vàng trong thời gian qua. Trong những năm gần đây, vàng vốn được “hưởng lợi” từ mức lãi suất siêu thấp. 

Wang Tao, nhà phân tích kỹ thuật của hãng tin Anh Reuters cho biết, giá vàng có thể ở ngưỡng hỗ trợ 1.099 USD/ounce và tiếp theo có thể giảm xuống 1.089 USD/ounce./.

Vân Anh (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.