1. >

Thị trường vàng "án binh bất động" trước cuộc họp của Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên chiều ngày 14/9, giá vàng trên thị trường châu Á khá ổn định và giao dịch ở gần mức thấp nhất trong một tháng qua.

Thị trường vàng "án binh bất động" trước cuộc họp của Fed

Trong phiên chiều ngày 14/9, giá vàng trên thị trường châu Á khá ổn định và giao dịch ở gần mức thấp nhất trong một tháng qua, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), diễn ra trong hai ngày 16-17/9, để tìm kiếm manh mối rõ ràng hơn về thời điểm ngân hàng trung ương này sẽ tăng lãi suất.  


Thị trường vàng "án binh bất động" trước cuộc họp của Fed. Ảnh: Reuters.

Vào lúc 13 giờ 33 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường Singapore đã ổn định ở mức 1.108,06 USD/ounce sau khi giảm 0,3% vào hôm thứ Sáu (11/9). Kim loại quý này đã giảm xuống 1.098,35 USD/ounce trong phiên giao dịch trước đó, mức thấp nhất kể từ ngày 11/8. 

James Steel, chuyên gia của HSBC cho biết, giá vàng có thể phục hồi nếu Fed không tăng lãi suất. Tình trạng "bấp bênh" về thời điểm tăng lãi suất của Fed đã chi phối thị trường vàng trong thời gian qua. Trong những năm gần đây, vàng vốn được “hưởng lợi” từ mức lãi suất siêu thấp. 

Wang Tao, nhà phân tích kỹ thuật của hãng tin Anh Reuters cho biết, giá vàng có thể ở ngưỡng hỗ trợ 1.099 USD/ounce và tiếp theo có thể giảm xuống 1.089 USD/ounce./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.