1. >

Thị trường vàng châu Á bị “lấn át” bởi sức tăng của chứng khoán

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng xuống giá trong phiên ngày 26/1 trong bối cảnh chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh đã “lấn át” sự hỗ trợ từ việc đồng USD suy yếu và những quan ngại về các chính sách của chính quyền mới của Mỹ.

Thị trường vàng châu Á bị “lấn át” bởi sức tăng của chứng khoán

Thị trường vàng châu Á bị “lấn át” bởi sức tăng của chứng khoán.. Ảnh: Forbes

Giá vàng xuống giá trong phiên ngày 26/1 trong bối cảnh chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh đã “lấn át” sự hỗ trợ từ việc đồng USD suy yếu và những quan ngại về các chính sách của chính quyền mới của Mỹ.

Tại thị trường Bengaluru, Ấn Độ vào lúc 14 giờ 45 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,34% xuống 1.196,12 USD/ounce. Kim loại quý này đã từng chạm mức đáy kể từ ngày 13/1 là 1.192,74 USD/ounce trong phiên 25/1.

Chuyên gia phân tích Edward Meir thuộc INTL FCStone cho biết những tác động mang tính tích cực của việc đồng bạc xanh suy yếu đã bị “phớt lờ” trước sự đi lên của thị trường chứng khoán Mỹ.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones, lần đầu tiên trong lịch sử, khép phiên 25/1, vượt ngưỡng 20.000 điểm, nối dài đà tăng của chỉ số này kể từ sau khi ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ, làm dấy lên hy vọng về các chính sách thúc đẩy tăng trưởng.

Tuy nhiên, trên thị trường tiền tệ, chủ nghĩa bảo hộ thương mại của ông Trump, cùng những tác động tiêu cực của nó đã gây sức ép lên đồng USD. Chỉ số đồng USD, công cụ đánh giá đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, giữ ở gần mức thấp của 7 tuần.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao thuộc hãng Reuters cho biết vàng giao ngay có thể “thử sức” ở mức hỗ trợ 1.197 USD/ounce, và sau đó giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo là 1.182 USD/ounce.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,63% xuống 799,07 tấn hôm 25/1, so với mức 804,11 tấn của ngày 24/1.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.