1. >

Thị trường vàng châu Á “hạ nhiệt” do hoạt động bán tháo chốt lời

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng đi xuống trong phiên giao dịch ngày 28/6 trong bối cảnh nhà đầu tư tranh thủ chốt lời sau khi kim loại quý này tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2014.

Thị trường vàng châu Á “hạ nhiệt” do hoạt động bán tháo chốt lời

Giá vàng châu Á giảm. Ảnh: Reuters/TTXVN.

Giá vàng đi xuống trong phiên giao dịch ngày 28/6 trong bối cảnh nhà đầu tư tranh thủ chốt lời sau khi kim loại quý này tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2014 vào cuối tuần trước khi nhu cầu của loại tài sản ít rủi ro này gia tăng bởi cử tri nước Anh bỏ phiếu ủng hộ việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).

Cụ thể, trên thị trường châu Á, lúc 14 giờ 19 phút theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,7% xuống 1.315,16 USD/ounce.

Ngày 24/6, Anh công bố kết quả cuộc trưng cầu dân ý lịch sử về tư cách thành viên EU của Vương quốc Anh với tỷ lệ ủng hộ Brexit giành chiến thắng.

Mối lo ngại về những rủi ro xuất phát từ Brexit đã khiến nhà đầu tư tìm đến vàng, với giá kim loại quý này đã có thời điểm tiến thêm 8% lên 1.358,2 USD/ounce - mức đỉnh kể từ tháng 3/2014, và cũng ghi nhận mức tăng mạnh nhất theo ngày kể từ tháng 1/2009.

Đến phiên này, các thương nhân tranh thủ mua vào các tài sản đang mất giá như đồng bảng và đồng tiền của các thị trường mới nổi, trong khi đó giá dầu phục hồi, cũng là những nhân tố làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Chuyên gia Alex Thorndike thuộc MKS Group cho biết diễn biến bán tháo chốt lời đang diễn ra chủ yếu ở Trung Quốc khi giá vàng vượt ngưỡng 1.300 USD/ounce.

Thị trường cũng bắt đầu “hạ nhiệt” sau biến động mạnh mẽ trong phiên cuối tuần trước. Tuy nhiên chuyên gia trên dự báo giá vàng sẽ giao dịch trong khoảng 1.375 – 1.400 USD/ounce.

Tuy nhiên, ngân hàng Standard Chartered (Anh) nhận xét đà tăng giá của vàng đã suy yếu và kim loại quý này sẽ khó giữ giá trên mức 1.300 USD/ounce.

Lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng 1,4% lên 947,38 tấn trong phiên 27/6, mức cao nhất kể từ tháng 7/2013.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.