1. >

Thị trường vàng châu Á ngày 1/11 biến động nhẹ

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều ngày 1/11, giá vàng trên thị trường châu Á chỉ dao động nhẹ.

Thị trường vàng châu Á ngày 1/11 biến động nhẹ

Thị trường vàng châu Á ngày 1/11 biến động nhẹ. Ảnh: EPA

Trong phiên giao dịch chiều ngày 1/11, giá vàng trên thị trường châu Á chỉ dao động nhẹ giữa bối cảnh đồng USD ổn định, và các nhà đầu tư đang dõi theo những tín hiệu về thời điểm tăng lãi suất từ cuộc họp tuần này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các số liệu về nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Cụ thể, trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), vào lúc 13 giờ 23 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã giảm 0,02 % xuống 1.277,01 USD/ounce.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2016 tăng 0,39 % lên 1.278 USD/ounce.

N hà phân tích James Steel của HSBC cho biết thị trường sẽ chú ý vào các cuộc họp quan trọng trong tuần này của Fed, Ngân hàng trung ương Nhật Bản, Ngân hàng trung ương Australia.

Thị trường cũng tập trung vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới, dẫn đến các dự báo giá vàng sẽ ổn định trong tuần này.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, giá vàng có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.280 USD/ounce và tiến đến ngưỡng tiếp theo là 1.293 USD/ounce

Đồng USD tăng nhẹ so với giỏ các đồng tiền chủ chốt trong phiên ngày 1/11, giữa lúc cuộc đua giành ghế Tổng thống Mỹ đang bước vào những ngày cuối cùng và lấn át những sự kiện lớn khác trên thị trường.

Các nhà đầu tư cũng đang quan ngại về việc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở lại cuộc điều tra vụ bê bối sử dụng hòm thư cá nhân của ứng viên Tổng thống Hillary Clinton trong thời gian bà còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Trong phiên này, giá bạc đã giảm 0,06% xuống 17,86 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,25% lên 978,99 USD/ounce.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.