GIÁ VÀNG

Thị trường vàng đang tìm kiếm "manh mối" về chính sách lãi suất của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng giao ngay ổn định trong phiên giao dịch ngày 31/8, trong bối cảnh giá dầu phục hồi và đồng USD giảm.

 

Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters

Giá vàng giao ngay tăng 0,04%, lên 1.134 USD/ounce vào lúc 2 giờ 20 phút sáng nay, hướng tới mức tăng 3,5% trong tháng Tám, mức tăng mạnh nhất trong một tháng kể từ tháng 1/2015, trong lúc có những lo ngại về tình trạng giảm tốc của kinh tế Trung Quốc.

Trong khi đó, tại Sàn giao dịch New York, giá vàng giao tháng 12/2015 lại giảm 1,5 USD, hay 0,13%, xuống 1.132,5 USD/ounce, do Fed vẫn có thể tăng lãi suất trước cuối năm nay. Việc Fed tăng lãi suất có thể khiến nhà đầu tư rời xa vàng để tìm đến các tài sản sinh lời. 

Giá dầu tăng hơn 5% sau khi Mỹ công bố số liệu cho hay sản lượng dầu của cường quốc này giảm sút và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết sẽ thảo luận với các nhà sản xuất khác về vấn đề giá thấp. Theo các chuyên gia phân tích, giá dầu tăng cũng là một nhân tố hỗ trợ giá vàng. 

Thị trường vàng đang chờ báo cáo việc làm tại khu vực phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng Tám, một số liệu kinh tế chủ chốt sẽ được công bố vào cuối tuần. 

Giá vàng phiên 31/8 cũng nhận được hỗ trợ từ đồng USD yếu. Vàng được định giá bằng USD nên USD tăng giá sẽ khiến vàng trở nên đắt hơn đối với nhà đầu tư./.

Lê Minh (Theo Reuters, THX)

VIDEO

Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng được 10 năm. Tuy nhiên, công tác bảo hộ giống cây trồng được nhận định còn rất yếu kém. Trong bối cảnh nhiều tập đoàn đa quốc gia rất mạnh trong lĩnh vực thương mại hạt giống đã có mặt tại Việt Nam, các chuyên gia cảnh báo nếu chậm trễ trong việc đăng ký bảo hộ bản quyền, Việt Nam có thể mất quyền sở hữu nhiều nguồn gen.