1. >

Thị trường vàng ổn định chờ quyết sách của Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng ổn định trong phiên 10/12 tại châu Á, trong bối cảnh nhà đầu tư có tâm lý thận trọng khi thị trường nhận định Mỹ có khả năng nâng lãi suất vào tuần tới.

Thị trường vàng ổn định chờ quyết sách của Fed

Ngay cả khi đồng USD xuống giá cũng không tạo được sức hút đối với vàng. Ảnh: THX-TTXVN

Đặc biệt, ngay cả khi đồng USD xuống giá cũng không tạo được sức hút đối với vàng.

Giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.073,58 USD/ounce vào lúc 13 giờ 42 phút (giờ Việt Nam), sau khi chốt phiên trước giảm 0,1%.

Tuần trước, kim loại quý này đã trượt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010 là 1.045,85 USD/ounce nhưng đã phục hồi sau đó.
Vàng đã không thể tăng giá cho dù chỉ số đồng USD giảm 1,1% trong ngày 9/12, xuống mức thấp nhất trong một tháng.Hiện khả năng tăng lãi suất tại Mỹ đã cản trở sự đi lên của giá vàng.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được cho là sẽ nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên tại cuộc họp vào ngày 15-16/12. Lãi suất tăng lên sẽ khiến nhu cầu đối với vàng giảm đi, trong khi kim loại này đã giảm 9% giá trị trong năm nay và trên đà giảm giá năm thứ ba.

Việc giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong bảy năm, cùng với sự đi xuống chung của các thị trường hàng hóa, cũng đã gây sức ép lên giá vàng. Giá dầu giảm gây lo ngại về giảm phát, một yếu tố tác động tiêu cực tới vàng, bởi kim loại này thường được mua vào trong trường hợp lạm phát do giá dầu tăng.

Trên các thị trường vật chất, sự phục hồi của giá vàng từ mức thấp trong nhiều năm đã khiến người tiêu dùng Ấn Độ trì hoãn việc mua vàng, trong khi nhu cầu mua vàng tại Trung Quốc vẫn mạnh.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong năm học 2018-2019, hầu hết các trường đại học sẽ tăng mức học phí theo từng chương trình đào tạo. Theo đó, các trường chưa thực hiện tự chủ thì tăng học phí theo Nghị định 86 của Chính phủ, còn các trường tự chủ tăng theo lộ trình đã quy định với mức tăng từ 10% đến 30% so với những năm học trước. Đây là điều thí sinh cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển.