1. >

Thị trường vàng phiên đầu tuần phục hồi trở lại

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng trong nước phiên sáng nay tăng giảm không đồng nhất. Tuy nhiên, thị trường vàng trong nước đang phục hồi trở lại sau những phiên sụt giảm sâu liên tiếp.

Thị trường vàng phiên đầu tuần phục hồi trở lại

Giá vàng đầu tuần tăng giảm không đồng nhất. Ảnh: TTXVN

Giá vàng trong nước

Thời điểm 9 giờ tại Hà Nội, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 33,42 - 33,68 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), tăng nhẹ 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước đó. So với phiên đầu tuần trước, giá vàng đã phục hồi trở lại, tăng 410.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 400.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 33,54 - 33,61 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không biến động so với phiên trước đó, song đã tăng đến 440.000 đồng/lượng so với phiên đầu tuần trước.

Trong khi đó, loại Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lại tăng khá mạnh 50.000 đồng/lượng lên giao dịch ở mức 33,27 - 33,72 triệu đồng/lượng; đồng thời tăng 380.000 đồng/lượng so với phiên đầu tuần trước.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng DOJI ở mức 33,50 - 33,60 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm nhẹ 30.000 đồng/lượng so với cuối phiên trước đó. Giá vàng tuần này đã tăng 400.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch đầu tuần, trên thị trường châu Á, giá vàng đã có thời điểm chạm đỉnh của gần hai tuần, sau khi ghi nhận mức tăng mạnh nhất/ngày của gần ba tháng qua trong phiên cuối tuần trước.

Kim loại quý này được hưởng lợi nhờ báo cáo việc làm kém khả quan của Mỹ làm phai nhạt những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong tương lai gần.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.246,1 USD/ounce vào lúc 7 giờ 52 phút theo giờ Việt Nam.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, nền kinh tế nước này chỉ tạo thêm 38.000 việc làm mới trong tháng Năm, mức tăng chậm nhất kể từ tháng 9/2010. Số liệu của tháng Ba và tháng Tư cũng bị điều chỉnh giảm so với ước tính được đưa ra trước đó.

>> Tỷ giá trung tâm ngày 6/6 giảm 25 đồng

>>Phố Wall dự báo Fed sẽ không tăng lãi suất trong tháng Sáu

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.