1. >

Thị trường vàng: Phiên giao dịch tồi tệ nhất trong hơn hai tuần qua

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 28/9, thị trường vàng thế giới đã có phiên giao dịch tồi tệ nhất trong hai tuần rưỡi qua, nới rộng đà giảm của phiên ngày 25/9.

Thị trường vàng: Phiên giao dịch tồi tệ nhất trong hơn hai tuần qua

Thị trường vàng thế giới: Phiên giao dịch tồi tệ nhất hai tuần rưỡi qua. Ảnh: Reuters.

Theo các chuyên gia phân tích, báo cáo việc làm của Mỹ, dự kiến công bố cuối tuần này, có thể làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng giao ngay giảm 1,1% xuống 1.132,53 USD/ounce vào lúc 1 giờ 15 phút sáng nay giờ Việt Nam. Trước đó, giá kim loại này đã có lúc giảm 1,5% xuống 1.127,70 USD/ounce, mức giảm nhiều nhất kể từ ngày 9/9. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2015 giảm 1,2% xuống 1.131,70 USD/ounce. 

Theo dự kiến, m ột vài quan chức của Fed sẽ có bài phát biểu trong tuần này, với trọng tâm là chính sách tiền tệ của Mỹ. Các nhà giao dịch vàng cũng đang theo dõi sát sao số liệu kinh tế của Mỹ như báo cáo lượng việc làm trong khu vực phi nông nghiệp - dự kiến công bố ngày 2/10 - để đánh giá “thể trạng” nền kinh tế lớn nhất hành tinh. 

Tính từ đầu năm đến nay, vàng đã để mất 3% giá trị do những lo ngại về khả năng nhu cầu có thể bị ảnh hưởng trong môi trường lãi suất sao. 

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim đã giảm 3% xuống 915,74 USD/ounce vào chiều ngày 28/9. Giá bạch kim trong phiên này đã lúc rớt xuống mức thấp nhất của 6 năm rưỡi qua là 914,25 USD/ounce. Trong tuần trước, giá bạch kim đã chứng kiến mức giảm nhiều nhất tính theo tuần kể từ tháng Bảy do lo ngại về vụ bê bối khí thải của Volkswagen mà có thể khiến nhu cầu đối với xe ô tô chạy dầu diesel sụt giảm. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.