1. >

Thị trường vàng thế giới ngày 23/8 bình lặng chờ thông tin từ Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường vàng thế giới phiên 23/8 ở trạng thái "án binh bất động", giữa bối cảnh giới đầu tư chuyển sự chú ý từ những nhận định Fed hồi cuối tuần trước về khả năng đẩy sớm lộ trình nâng lãi suất.

Thị trường vàng thế giới ngày 23/8 bình lặng chờ thông tin từ Fed
 

Thị trường vàng thế giới ngày 23/8 bình lặng chờ thêm thông tin từ Fed. Ảnh: reuters

Thị trường vàng thế giới phiên 23/8 ở trạng thái "án binh bất động", giữa bối cảnh giới đầu tư chuyển sự chú ý từ những nhận định của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hồi cuối tuần trước về khả năng đẩy sớm lộ trình nâng lãi suất sang cuộc họp các ngân hàng trung ương toàn cầu vào cuối tuần này.

Tại New York giá vàng giao tháng 12/2016 tiến 2,7 USD (0,2%), lên 1.346,1 USD/ounce. Giá vàng giao ngay tăng 0,07%, lên 1.339,2 USD/ounce, sau khi chạm mức “đáy" của hai tuần là 1.331,35 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 22/8, thị trường vàng đi xuống sau khi Phó Chủ tịch Fed, Stanley Fischer, cho biết nền kinh tế số 1 thế giới đang gần tiến sát mục tiêu về việc làm và đưa lạm phát về mức 2%.

Thông tin này làm dấy lên đồn đoán về khả năng ngân hàng này sẽ sớm thực hiện đợt nâng lãi suất tiếp theo, qua đó tạo sức ép giảm cho giá vàng, vốn được coi là "nơi trú ẩn an toàn" trong thời kỳ bất ổn song lại dễ chịu tổn thương khi lãi suất tăng làm đồng USD - đồng tiền mà vàng được định giá - tăng cao.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn khá thận trọng và chờ đợi thêm phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen tại cuộc họp hai ngày của các ngân hàng trung ương bắt đầu từ 25/8 tới tại Jackson Hole, Wyoming, nhằm tìm thêm manh mối về lộ trình nâng lãi suất của Fed.

Đà tăng khiêm tốn của giá vàng trong phiên này còn bắt nguồn bởi sự mạnh lên của đồng USD, khi "nhích" 0,03% so với rổ các đồng tiền chủ chốt.

Trong ngày 22/8, lượng vàng do SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, nắm giữ tăng 0,25%, lên 958,37 tấn.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.