1. >

Thị trường vàng tiếp tục có tuần tăng giá

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường vàng thế giới tuần qua chứng kiến những phiên giao dịch khởi sắc, đăc biệt trong phiên 15/10, giá vàng đã có lúc leo lên mức giá 1.190,63 USD/ounce - cao nhất kể từ ngày 22/6

Thị trường vàng tiếp tục có tuần tăng giá

Thị trường vàng thế giới tuần qua chứng kiến những phiên giao dịch khởi sắc với bốn phiên tăng liên tiếp từ đầu tuần và chỉ chịu "lùi bước" vào phiên cuối tuần 16/10 trong bối cảnh đồng bạc xanh phục hồi, đẩy giá vàng tụt khỏi mức giá cao nhất trong ba tháng rưỡi qua.

Thị trường vàng tiếp tục có tuần tăng giá (Ảnh: Reuters)


Đóng cửa phiên 16/10 tại sàn giao dịch New York, giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,6% xuống chốt phiên ở 1.176,06 USD/ounce. Trước đó, trong phiên 15/10, giá vàng đã có lúc leo lên 1.190,63 USD/ounce - mức cao nhất kể từ ngày 22/6, đồng thời cũng là phiên tăng giá thứ tư liên tiếp kể từ đầu tuần.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2015 cũng giảm 0,4% (tương đương 4,40 USD), xuống chốt tuần ở 1.182,10 USD/ounce, đánh dấu phiên giảm đầu tiên kể từ đầu tuần.

Tính chung cả tuần, cả hai hợp đồng vàng này đều tăng được khoảng 2% so với tuần trước đó.

Phiên cuối tuần cũng là phiên thứ hai đồng USD tăng giá sau báo cáo mới nhất cho biết lạm phát tại Mỹ không tăng như kỳ vọng. Trước đó, đồng bạc xanh chủ yếu đi xuống trước những đồn đoán cho rằng nhiều khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không tăng lãi suất trong năm nay. Đây cũng là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng đi lên trong hầu hết các phiên trong tuần. Nhìn chung, giới đầu tư vàng khá lạc quan về khả năng Fed sẽ tiếp tục duy trì lãi suất thấp kỷ lục cho đến hết năm nay do số liệu kinh tế không như mong đợi và tình hình sa sút của kinh tế Trung Quốc, bất chấp các quan điểm trái chiều của quan chức Fed về vấn đề này.

Trong một thông tin có liên quan, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng thêm 5,1 tấn trong phiên 15/10, mức tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng Bảy.

Tuy nhiên, theo Carlos Sanchez, giám đốc phụ trách mảng hàng hóa và quản lý tài sản tại CPM Group, không có nhiều khả năng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục tăng giá trong tuần tới do không có yếu tố nào đủ mạnh để có thể tác động lớn đến đồng USD./.

logo
Từ khóa: vàng

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.