1. >

Thị trường vàng u ám sau phát biểu của Chủ tịch Fed

Facebook Share

BNEWS.VN Trong một phát biểu của mình, bà Yellen trình bày tình hình chung tạo nên điều kiện để nâng lãi suất từ mức thấp kỷ lục như tỷ lệ thất nghiệp thấp, tăng trưởng tích cực và khả năng lạm phát phục hồi.

Thị trường vàng u ám sau phát biểu của Chủ tịch Fed
Trong phiên giao dịch ngày 5/11, giá vàng châu Á quanh quẩn ở gần mức thấp nhất trong gần một tháng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng Mười Hai. 


Đến phiên chiều ngày 5/11, tại Singapore, lúc 13 giờ 27 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.109,1 USD/ounce, khá gần với mức 1.106 USD/ounce – mức thấp nhất kể từ phiên ngày 2/10.

Một quan chức Fed khác cũng đưa ra quan điểm tương tự, khiến giá vàng nới rộng đà giảm giá trong phiên thứ sáu liên tiếp trong ngày 4/11. Giá kim loại quý này đã mất gần 60 USD trong sáu phiên vừa qua.

Quan chức Fed nhận định cuộc họp vào ngày 15-16/12 có thể là thời điểm các nhà hoạch định chính sách Mỹ tiến hành tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên.

Thị trường đang tập trung chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ, được công bố trong ngày 6/11, dự kiến sẽ khiến nhà đầu tư đẩy mạnh bán tháo và thị trường sẽ càng thêm u ám.

Trong một diễn biến khác, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust giảm xuống 680,11 tấn trong phiên ngày 4/11, mức thấp nhất trong vòng sáu tuần.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.