HÀNG HOÁ

Thị trường xe hơi tại Mỹ "hạ nhiệt" trong tháng 10

Facebook Share

BNEWS.VNTheo số liệu thống kê do hãng nghiên cứu thị trường ô tô Autodata công bố mới đây, doanh số ô tô của Mỹ trong tháng 10 năm nay đã sụt giảm.

Thị trường xe hơi tại Mỹ "hạ nhiệt" trong tháng 10. Ảnh: EPA

Đây là dấu hiệu mới cho thấy ngành công nghiệp ô tô của nước này đang bị suy giảm trong khi các hãng chế tạo ô tô của Mỹ đang vật lộn để giữ được sự gia tăng gần đây nhu cầu về mặt hàng này.

Thống kê cho thấy tổng số xe ô tô bán ra ở Mỹ trong thời gian trên đã giảm 4,4% xuống còn 1,39 triệu chiếc so với cùng kỳ năm ngoái. Sự sụt giảm này đã kéo theo sự sụt giảm doanh số ô tô trong năm nay tính đến thời điểm hiện tại và cho thấy có khả năng số ô tô bán ra tại Mỹ trong cả năm nay sẽ giảm xuống so với doanh số kỷ lục hồi năm 2015.

Cụ thể, doanh số ô tô của GM, hãng sản xuất ô tô lớn nhất của Mỹ, trong tháng 10/2016 đã giảm 1,7% so với tháng 10/2015, xuống còn 258.626 chiếc.

Tương tự, Ford, hãng chế tạo ô tô lớn thứ hai ở Mỹ, đã bị giảm doanh số tới 2,3% và chỉ đạt 208.259 xe ô tô bán ra. FCA US, chi nhánh của hãng sản xuất ô tô Fiat-Chrysler (Italy) tại Mỹ bị giảm doanh số tới 10%, trong khi số ô tô bán ra của hãng Toyota giảm 8,7% và doanh số của hãng Honda cũng giảm 4,2%.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về thị trường ô tô, nguyên nhân dân tới sự suy giảm doanh số ô tô nói trên là do số ngày bán hàng trong năm nay ít hơn so với năm ngoái, tình hình thời tiết xấu do ảnh hưởng của cơn bão Matthew và việc thiếu các biện pháp khuyến khích người tiêu dùng mua ô tô./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.