1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thiếu úy CSGT trả lại 15 triệu đồng của rơi

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 7/11, Đội Cảnh sát Giao thông số 3, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) - Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức bàn giao ví tiền 15 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng cho người đánh rơi.

Thiếu úy CSGT trả lại 15 triệu đồng của rơi

Anh Nguyễn Trung Anh vui mừng nhận lại tài sản.Ảnh: cand.com.vn

Trước đó, vào 19 giờ 30 phút ngày 5/11, Tổ công tác gồm Thiếu úy Lê Mạnh Hà và Thượng sỹ Phạm Đình Thanh, cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông số 3 làm nhiệm vụ tại nút giao thông Tôn Thất Tùng - Trường Chinh (Hà Nội), đã phát hiện một chiếc ví màu đen rơi gần vị trí tổ công tác làm nhiệm vụ.

Thiếu úy Hà nhặt lên kiểm tra, bên trong ví có nhiều tiền mặt và giấy tờ quan trọng như: Chứng minh thư nhân dân, thẻ ATM, giấy phép lái xe quân sự đều mang tên Nguyễn Trung Anh, sinh năm 1988, ở xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Tổ công tác đã báo cáo Chỉ huy đội, đồng thời liên hệ với Công an xã Cổ Đông, thông báo cho gia đình anh Nguyễn Trung Anh biết để đến trụ sở Đội Cảnh sát giao thông số 3 nhận lại.

Tại trụ sở Đội Cảnh sát Giao thông số 3, anh Nguyễn Trung Anh cho biết, do không nhớ vị trí rơi ví nên đã tìm khắp các tuyến đường đi qua nhưng không thấy. "Trong lúc rất thất vọng vì mất nhiều giấy tờ quan trọng, nếu lọt vào tay kẻ gian thì hậu quả khôn lường, tôi được gia đình thông báo đến trụ sở Đội Cảnh sát Giao thông số 3 (Hà Nội) để nhận lại. Tôi quá vui mừng!”, anh Nguyễn Trung Anh chia sẻ.

Đây không phải là lần đầu Cảnh sát giao thông Hà Nội có những hành động đẹp như trên. Sáng 9/9, trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực gần cổng Bệnh viện Xanh Pôn, ngã tư Trần Phú - Chu Văn An, Đại úy Đào Bảo Ngọc và Thiếu úy Đoàn Văn Tú (Đội Cảnh sát giao thông số 2) nhặt được một chiếc cặp màu đen, bên trong đựng số tiền lớn và một chiếc ví, trong có giấy tờ tùy thân mang tên Hoàng Văn Đức (sinh năm 1989 ở Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội).

Sau khi báo cáo lãnh đạo đội, lãnh đạo Phòng PC67, hai đồng chí đã tìm cách liên hệ với người có tên Hoàng Văn Đức để xác minh và trả lại chủ nhân chiếc cặp, bên trong còn đủ 70 triệu đồng cùng các giấy tờ tùy thân. Anh Đức cho biết, sáng cùng ngày đi lấy tiền hàng cho Công ty và đã bị rơi cặp đựng tiền lúc nào không biết.

Sau 3 năm thực hiện phong trào thi đua “Lực lượng Cánh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an thành phố Hà Nội thi đua mỗi ngày mỗi người có một việc làm tốt phục vụ nhân dân”, Hà Nội đã có trên 9.600 lượt cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông nêu cao tinh thần trách nhiệm, lập nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt công tác, là những tấm gương “người tốt – việc tốt” phục vụ nhân dân.

Nhiều chiến sỹ cảnh sát giao thông đã nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ, giúp đỡ người già, trẻ em đi lạc về với gia đình, giúp đỡ thí sinh gặp khó khăn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.