THẾ GIỚI

Thổ Nhĩ Kỳ: Lại xảy ra đánh bom nhằm vào xe quân sự

Facebook Share

BNEWS.VNHãng thông tấn Dogan đưa tin một binh sĩ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ tấn công bằng bom nhằm vào một xe bọc thép quân sự ở tỉnh Sanliurfa, miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ ngày 21/8.

Hiện trường vụ đánh bom nhằm vào một đám cưới ở thành phố thành phố Gaziantep. Ảnh: EPA

Quả bom ven đường đã phát nổ khi phương tiện quân sự trên đi qua một tuyến đường cao tốc ở huyện Viransehir, phía Nam Sanliurfa.

Cảnh sát và xe cứu thương đã được lập tức triển khai đến hiện trường.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng vụ đánh bom này do các tay súng của đảng Công nhân người Kurd (PKK) gây ra.

Theo Nhật báo Sabah, hơn 600 người thuộc lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ và hàng nghìn thành viên PKK đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa hai bên ở Thổ Nhĩ Kỳ và miền Bắc Iraq kể từ tháng 7/2015.

PKK bị Mỹ, Liên minh châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Vụ tấn công mới nhất này xảy ra chỉ 1 ngày sau vụ đánh bom nhằm vào một đám cưới ở thành phố thành phố Gaziantep, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ tối 20/8, khiến ít nhất 51 người thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương.

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng các phần tử thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng có thể là thủ phạm.

Những tháng gần đây, các vụ tấn công khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ đã gia tăng đáng lo ngại.

Riêng trong tuần qua, hàng loạt vụ đánh bom cũng đã xảy ra nhằm vào lực lượng an ninh nước này, gây rất nhiều thương vong./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.